Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Năm, tháng 5 03, 2012

Đi tìm người pha chế tài giỏi nhất Việt Nam


“Cuộc thi Bartender Quốc tế - 2012” sẽ diễn ra tại Khách sạn Rex (TP. HCM) vào ngày 05/05/2012. Cuộc thi do Công ty TNHH Diageo Việt Nam tổ chức nhằm tuyển chọn nhà pha chế rượu (bartender) tài giỏi nhất Việt Nam đến từ các khách sạn 5 sao lừng lẫy và những bar nổi tiếng nhất cả nước. Người đoạt vương miện của giải thưởng cao quý này sẽ giành quyền tham dự một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế mang tên “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” quy tụ trên 50 nhà pha chế hàng đầu thế giới tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) vào ngày 8 đến 12/7/2012.

“Cuộc thi Bartender Quốc tế - 2012” năm nay thu hút 9 quốc gia và vùng, lãnh thổ tham dự gồm: Sweden, Estonia, South Korea, China, Singapore, Taiwan, Hongkong, Philippines và Việt Nam với 2 thể loại thi chính thức: “Pha chế Cocktail và Biểu diễn pha chế Cocktail với thời gian 5 phút cho mỗi thể loại thi”. Các thí sinh sẽ sáng tạo ra một loại cocktail mang hương vị sáng tạo, đồng thời phải thuyết trình về bài dự thi của mình, cảm hứng pha chế cũng như phong cách trình diễn độc đáo chuyên nghiệp cùng những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi tác phẩm để truyền đạt cảm hứng cho Ban giám khảo khó tính của Hội Bartender Thế giới.

Đây là cuộc hội ngộ đỉnh cao các Bartender trong nước và quốc tế . Cuộc thi cũng hướng tới mục đích tăng cường giao lưu học hỏi, là cơ hội tốt để các thương hiệu khách sạn quốc tế có dịp giao lưu, thiết lập quan hệ và cùng nhau tôn vinh những tài năng nghiệp vụ pha chế, kỹ năng biểu diễn đầy hấp dẫn của nghề Bartender. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quảng bá du lịch Việt Nam và quảng bá ngành nghề Bartender ở Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, đây là cơ hội để các đoàn quốc tế tham gia khám phá vẻ đẹp, những điểm đến thú vị vốn nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tour tham quan sau sự kiện.

Phát biểu về cuộc thi, ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hội bartender Sài Gòn, thành viên Ban tổ chức chia sẻ: ở góc độ nghề nghiệp, tôi rất vui và tự hào khi Việt Nam chủ động đăng cai tổ chức lần đầu tiên một sự kiện dành riêng cho giới Bartender, mà cụ thể là Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Lâu nay, những Bartender hàng đầu tại Việt Nam vẫn đại diện cho giới bartender cả nước được vinh dự mời tham gia và giành giải cao ở những cuộc thi tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới. Có thể nói, năm 2012 sẽ là khởi đầu tốt đẹp khi Việt Nam chúng ta chủ động là nước chủ nhà cho cuộc thi này, ở đó sẽ là nơi hội tụ các Bartender giỏi các nước trong khu vực và trên thế giới. Hơn nữa đây cũng là cơ hội tốt để các Bartender của ta học hỏi các kỹ năng pha chế lẫn biểu diễn đẳng cấp của các nước bạn; cách thức tổ chức giải thi và đây cũng là cuộc tập dượt lớn trước khi Việt Nam chính thức là quốc gia được đăng cai tổ chức Cuộc thi Bartender Toàn cầu do Hiệp Hội Bartender thế giới tổ chức.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức sự kiện, ông Lê Đăng Phong, Chủ tịch thành viên Công ty Sự kiện Phát Khải nhìn nhận: thực tế nghề Bartender là một trong những nghề rất độc đáo và thú vị, là “linh hồn” trong hệ thống phục vụ thức uống cho các hotel, resort. Các Bartender đã nói lên tiếng nói của riêng mình bằng các kỹ năng pha chế và biểu diễn hết sức điêu luyện “hút hồn” mà chỉ riêng có của nghề. Họ chính là những nghệ sĩ tài ba, là một tài tử diễn “xiếc” thực thụ, là môn công phu có độ chính xác cao qua các tuyệt chiêu “tung” và “bắt”, “quan sát” và “xoay chuyển” tất cả phải nhịp điệu. Cặp mắt, đôi tay của các Bartender thật tài tình như vẽ nên những bức họa chuyển động, tuyệt tác. Chính điểm này đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách và những ai đã và đang yêu quí động tác mạnh mẽ đầy lôi cuốn của nghề Bartender. Công ty Phát Khải thật sự hân hạnh được tham gia cùng Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Saigontourist và Hội Bartender Sài Gòn để tổ chức một sự kiện đầy cuốn hút thế này. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để VN có thêm kinh nghiệm tổ chức, tiến đến tổ chức những cuộc thi Bartender Quốc tế thường niên do chính Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :