Ly cocktail sở hữu màu đỏ, màu vàng hay màu cam… không chỉ là những màu sắc nổi bật mà còn có sức quyến rũ ngầm và mang đến cho người đối diện sự tươi trẻ, đầy cá tính
Những đặc điểm cơ bản của cocktail
Pha cocktail là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo của người pha chế:
- Tùy vào mỗi loại và yêu cầu thưởng thức mà cách pha cocktail cũng có sự khác biệt. Phương pháp pha chế đơn giản nhất là cho đá vào ly trước và rót cocktail lên rồi thưởng thức. Cách rót này không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được.
Cách thứ hai có phần khó hơn với phương pháp rót rượu chồng lên nhau mà vẫn giữ được màu sắc cho từng tầng và không để các loại rượu trộn lẫn vào nhau. Cách này đòi hỏi sự khéo léo của người pha chế. Lưu ý là rượu nặng hơn vào trước, loại nhẹ hơn lên sau và khi rót phải thật nhẹ tay.
Phương pháp thứ 3 là cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc và lắc mạnh cho hỗn hợp hòa lẫn với nhau. Khi lắc phải mạnh tay, dứt khoát để các nguyên liệu chỉ mới vừa kịp lạnh, đá không tan ra, nhạt vị rượu. Và khi uống, người ta gạn bỏ đá đi chỉ lấy phần nước. Nếu muốn tăng cảm giác lạnh hơn, có thể cho tất cả vào máy xay, xay cho đá nhuyễn rồi rót ra ly.
- Một cách pha chế được nhiều người ưa chuộng nữa là cho nguyên liệu, đá vào bình, khuấy nhẹ rồi rót ra ly (bỏ đá). Chỉ khuấy trong vòng vài giây để cocktail vừa đủ lạnh mà thôi.
Ruby Tuesday
Nguyên liệu:50ml rượu nếp
40ml syrup½ chén đá viên2 trái chanhPha chế:
1. Làm lạnh ly martini trước bằng cách cho nước đá vào. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, chừa lại một ít để trang trí
2. Cho lần lượt rượu nếp, syrup, nước cốt chanh, đá viên vào bình shake. Lắc mạnh cho hỗn hợp nước đều và nổi bọt
3. Đổ phần nước đá trong ly martini ra, rót Ruby Tuesday vào, chừa đá lại. Trang trí chanh xắt lát lên. Dùng ngay.Vina Colada
Nguyên liệu:50ml rượu nếp
25ml syrup100ml nước dứa tươi½ chén đá viên; trái sơ-ri trang tríPha chế:
1. Cho lần lượt rượu nếp, syrup, nước dứa tươi, đá viên vào bình shake, đậy nắp lại, lắc mạnh tay cho hỗn hợp được trộn đều và tạo bọt với nhau
2. Rót Vina colada ra ly highball. Trang trí bằng trái sơ-ri. Dùng ngay.
Ca Na Sunrise
Nguyên liệu:
50ml rượu mơ2 trái cam tươi20ml Campari½ chén đá viên; ly highballCách làm:
1. Cam rửa sạch, xắt làm đôi, vắt lấy khoảng 100ml nước cốt, lược bỏ hạt (chừa lại một ít để trang trí)2. Cho đá vào đầy ly highball, lần lượt rót rượu mơ, nước cam tươi vào, cuối cùng cho Campari lên trên cùng. Lưu ý không lắc, không đảo. Dùng liền.
Thứ Bảy, tháng 9 08, 2012
Sắc màu của bạn.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)
NHẬN XÉT CỦA BẠN :
Bài đăng
-
1. Cocktail – Nét Văn hoá đa quốc gia Khi ban hành luật cấm rượu được ban hành ở Mỹ, chắc những nhà làm luật chẳng ngờ rằng họ đã tạo đi...
-
Thời xưa, loại mỹ tửu này chỉ dành riêng cho vua chúa thưởng thức, trước hết vì chất lượng hảo hạng và sự cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu...
-
Nếu bạn là một tín đồ của các đồ uống có hương vị cà phê, những loại cocktail sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối. Black Russia...
-
Chai bia ”nặng” nhất thế giới Một nhà máy bia ở Scotland, Vương quốc Anh đã cho ra đời chai bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới, lên tớ...
-
Ai một lần tới thăm Tây Giang (Quảng Nam) mà không uống rượu ba kích thì xem như chưa tới huyện lỵ miền núi này. Nhưng thú vị hơn là c...
-
Cocktails - ảnh rafters-milwaukee.com Betsy, cô gái phục vụ rượu trong một quán rượu ở Hall’s Corners, Newyork, chuyên phục vụ loại rượu ...
-
Rượu ngon hay dở, không phải ở chính nó, mà là do bạn có tâm tình gì lúc uống. Một người ôm nổi thống khổ, dù rượu ngon bậc nhất thiên hạ, u...
-
Hơn bốn năm trước, Trần Ngọc Lâm – bartender làm việc tại Wine Bar, tầng 23 khách sạn Sheraton Saigon (ảnh trên), không nghĩ rằng cuộc đời...
-
Lịch sử về rượu và văn hoá uống trên thế giới của Tiến sĩ David J. Hanson Rượu là một sản phẩm đã mang lại nhiều tính năng cho loài người...