Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Ba, tháng 6 14, 2011

Thuốc trong gian bếp

Muối, chanh, dầu oliu, dấm... không chỉ là những gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn để phục vụ việc nấu nướng, nội trợ mà còn là những bài thuốc trị “bách bệnh” cực kỳ hiệu quả mà có thể bạn chưa biết.
Dầu oliu - trị chứng chàm bội nhiễm
Cách thực hiện thật đơn giản: bôi dầu oliu trực tiếp lên da. Trong trường hợp bị mắc chàm bội nhiễm nặng, bạn hãy dùng băng, gạc y tế để băng lại vùng da này với dầu oliu, để qua đêm.
Mật ong - Vị thuốc đa tác dụng
Mật ong có chứa 3 thành phần có tác dụng làm lành vết thương do bỏng gây nên, làm se bề mặt vết thương rất hiệu quả. Nhưng mật ong chỉ hiệu quả đối với các vết trầy xước, vết tổn thương nhỏ. Với những tổn thương lớn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Những cách kỳ lạ giúp con người có thể sống lâu

Rất nhiều ngành khoa học không ngừng nghiên cứu tìm ra những cách giúp con người sống lâu hơn, mạnh khỏe hơn. trong số đó, có những cách mà bạn có thể chưa bao giờ ngờ tới.

Vòng 3 phát triển

Một nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh cho thấy, những người phụ nữ có thân hình quả lê - to phần hông, mông và đùi - thường ít bị bệnh về tim mạch và các bệnh liên quan đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. “Hình thể rất quan trọng, nó quyết định mỡ sẽ tập trung ở đâu."

Mỡ tập trung ở hông và phía sau sẽ hút các loại axit béo có hại, ngăn ngừa nghẽn động mạch.

Mỡ ở xung quanh hông và đùi tốt cho bạn hơn là mỡ ở gần bao tử. Mỡ ở gần bụng sẽ dẫn đến nguy cơ bị bệnh tim cao hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy, gen di truyền có góp phần quyết định mỡ sẽ tập trung ở đâu trên cơ thể.

Độc thân

Một cuộc nghiên cứu diễn ra trên các nhóm người tái hôn, chưa bao giờ ly hôn, đã ly hôn và sống độc thân mang đến nhiều kết quả khá thú vị.

Một cuộc sống tình dục được thỏa mãn và một cuộc hôn nhân hạnh phúc là điều kiện tốt cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông có gia đình sống lâu nhất. Đàn ông độc thân sống lâu hơn những người đàn ông tái hôn nhưng kém những người đàn ông có gia đình. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với đàn ông. Đối với phụ nữ, việc ly hôn hay sống độc thân không ảnh hưởng đến tuổi thọ của họ.

Uống rượu, bia

Những người không uống rượu, bia lại thường chết sớm hơn những người có uống – tất nhiên là ở mức độ vừa phải.

Người uống rượu ở mức trung bình (nghĩa là từ một đến ba ly mỗi ngày) có tim phát triển khỏe mạnh, hệ tuần hoàn tốt và có nhiều mối quan hệ xã hội hơn người không uống.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :