Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Ba, tháng 7 29, 2014

5 loại cocktail độc đáo pha chế từ đồ ăn

Cocktail vị phở, nước mắm… được pha chế từ những nguyên liệu tưởng chừng không liên quan nhưng lại rất hấp dẫn.

Cocktail vị phở

Mới nghe qua tên gọi, nhiều thực khách sẽ thắc mắc về hương vị của loại đồ uống lạ tai này. Tác giả là một chàng bartender từng có thời gian làm ở hiệu phở nên có lẽ hương vị đậm đà, hấp dẫn của nước dùng phở đã là nguồn cảm hứng của anh khi bắt đầu bước sang con đường pha chế cocktail.

600 400 nguoi sang tao nen 2269 1393930932 5 loại cocktail độc đáo pha chế từ đồ ăn

Cocktail phở dùng kèm với một đĩa ớt.

Anh Phạm Tiến Tiếp (tác giả của cocktail phở, hiện làm việc tại khách sạn Metropole Hà Nội) cho biết, nguyên liệu để pha chế loại đồ uống này bao gồm các thành phần y hệt khi chế nước dùng phở như quế, hồi, thảo quả. Sau đó, hỗn hợp sẽ được đổ vào một cây làm bằng inox cho chính anh tự sáng tạo ra rồi đốt cháy với rượu gin và cointreau. Cuối cùng, anh pha nước chanh, nước đường, rau mùi cùng hỗn hợp trên rồi lắc đều. Ly cocktail sẽ uống kèm một đĩa ớt.

Thứ Hai, tháng 7 28, 2014

Khám phá những ly cocktail đắt nhất thế giới

Đứng đầu danh sách là The Winston, Club 23 với giá 12.970 USD

Bạn sẽ không phải hổi tiếc khi bỏ ra 12.970 USD cho một ly cocktail the Winston từng được kỷ lục Guinness ghi nhận là ly cocktail đắt đỏ nhất thế giới này. Để thưởng thức đúng hương vị có một không hai của cocktail này, bạn phải đến câu lạc bộ sang trọng Club 23. 

Thành phần đặc biệt của ly cocktail đặc biệt này là rượu cô – nhắc Croizet sản xuất năm1858 cực kỳ quý hiếm. Trong lịch sử đấu giá, một chai rượu cô – nhắc Croizet đã được bán với giá 156.000 USD. 

Ngoài ra, ly cocktail độc nhất vô nhị này còn có loại rượu được ghi danh là “tinh hoa của các loại rượu” và được sản xuất với số lượng có hạn - Grand Marnier, cùng một chút rượu Chartreuse Vieillissement Exceptionnellement Prolonge và một ít hạt nhục đậu khấu.

Tiếp theo là ly Salvatore’s Legacy, ở bar Salvatore với giá 8.316 USD

Văn hóa bia

Nói "văn hóa bia", ắt có bạn cho tôi là lạm dùng từ ngữ "văn hóa", một từ ngữ trở thành "mốt", "thời thượng" khắp thế giới từ sau "Thập kỷ thế giới về văn hóa" của UNESCO và nhất là trong khi UNESCO đang kêu gọi đối thoại văn hóa chống khủng bố.

Nếu ta hiểu văn hóa là tất cả những gì do con người sống trong một cộng đồng xã hội tạo ra, chi phối tư duy, ứng xử và giao tiếp của cộng đồng ấy thì có thể nói: văn hóa bia, văn hóa bóng đá, văn hóa sách...

Không phải là văn hóa bia sao lại có Bảo tàng Bia ở Bỉ (Rodt), có Liên hoan bia nổi tiếng thế giới ở Munich, thành phố cổ kính Đức. Bia đã được "toàn cầu hóa".

Dưới hình thức hiện đại, bia được làm bằng hạt lúa mạch (orge) đã nảy mầm, đem sấy khô (malt), cho lên men, rồi ướp hoa bia (hoa cây houblon) thành bia vàng (blonde), nếu ướp đường trưng (caramel) thì thành bia nâu (brune), nếu ướp chất cay thì thành bia đắng (âcre). Cũng có thể chế bia bằng các loại ngũ cốc khác hoặc hoa quả như chuối, ngô, sắn... Bia có các chất: rượu, muối khoáng, glucide, protein, vitamin... Bia lợi tiểu.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :