Cocktail vị phở, nước mắm… được pha chế từ những nguyên liệu tưởng chừng không liên quan nhưng lại rất hấp dẫn.
Cocktail vị phở
Mới nghe qua tên gọi, nhiều thực khách sẽ thắc mắc về hương vị của loại đồ uống lạ tai này. Tác giả là một chàng bartender từng có thời gian làm ở hiệu phở nên có lẽ hương vị đậm đà, hấp dẫn của nước dùng phở đã là nguồn cảm hứng của anh khi bắt đầu bước sang con đường pha chế cocktail.
Anh Phạm Tiến Tiếp (tác giả của cocktail phở, hiện làm việc tại khách sạn Metropole Hà Nội) cho biết, nguyên liệu để pha chế loại đồ uống này bao gồm các thành phần y hệt khi chế nước dùng phở như quế, hồi, thảo quả. Sau đó, hỗn hợp sẽ được đổ vào một cây làm bằng inox cho chính anh tự sáng tạo ra rồi đốt cháy với rượu gin và cointreau. Cuối cùng, anh pha nước chanh, nước đường, rau mùi cùng hỗn hợp trên rồi lắc đều. Ly cocktail sẽ uống kèm một đĩa ớt.