Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Bảy, tháng 3 19, 2011

Chai bia cao độ nhất thế giới

Chai bia ”nặng” nhất thế giới

 
Một nhà máy bia ở Scotland, Vương quốc Anh đã cho ra đời chai bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới, lên tới 41%, có tên gọi Sink the Bismarck.

Năm ngoái, nhà máy bia BrewDog tại Fraserburgh, Vương Quốc Anh đã thiết lập kỉ lục Guinness với chai bia Tactical Nuclear Penguin có độ cồn cao nhất thế giới là 32%.

Tuy nhiên, sau đó kỷ lục này đã bị đánh bại khi nhà máy bia Schorschbrau “ra mắt” chai bia Schorschbock có nồng độ cồn 40%.

Chai bia ’’nặng’’ nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, Chai bia ’’nặng’’

Cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt khi nhà máy bia BrewDog tiếp tục cho ra đời chai bia Sink the Bismarck có nồng độ 41%. Tính đến thời điểm hiện tại, chai Sink the Bismarck được coi là chai bia “nặng” nhất thế giới. Đại diện của nhà máy bia này cho biết “Chúng tôi bán Sink the Bismarck với giá 40 bảng Anh một chai có dung tích 330 ml và đặc biệt chỉ bán hàng trực tuyến”.

Với nồng độ cồn 41%, chai bia này còn “mạnh” hơn cả whisky hay vodka. Chính vì thế, hiệp hội rượu bia ở Scotland tỏ ý e ngại khi nhà máy BrewDog tung sản phẩm này ra ngoài thị trường. Tuy nhiên, Giám đốc của BrewDog, ông James Watt khẳng định: “Trên mỗi sản phẩm của công ty chúng tôi đều đính kèm những lời cảnh báo, giúp người tiêu dùng uống đúng cách”.

Máy pha chế...pha chế bằng máy.....

Khoa học kĩ thuật tiến bộ đã phát minh ra những cỗ máy thông minh hết sức.1. Trufill - đĩa hát biết sản xuất bia

Chiếc máy thần kì

Trong buổi triển lãm đồ uống và pha chế diễn re ở Beviale Brau tại Nuremberg, hãng Scotsman đã giới thiệu tới người xem một dụng cụ pha chế đồ uống vô cùng độc đáo có tên gọi là Trufill. Chiếc máy này có thể phục vụ 10 lon bia trong vòng 10 giây và rót bia không hề bị sánh một giọt nào. Điều thú vị nhất là các ly bia được đẩy từ dưới lên và xoay tròn theo hình đĩa hát.


2. My Fountain - nguồn nước bất tận


Máy pha chế rượu tự động

Cũng giống như tên gọi của mình - Fountain là một người máy được thiết kế để phục vụ cho quầy rượu. Nó có thể tự động pha chế cocktail và làm sạch tự động. Bên dưới người ta đặt một chiếc tủ lạnh và chiếc máy này có thể pha chế một lúc 12 loại đồ uống khác nhau. Phía trên nó là một màn hình cảm ứng tự động hiện lên các thứ nước mà máy có thể pha chế. Khi khách muốn uống một loại đồ uống nào đó, ta chỉ cần chọn trên màn hình và đứng đợi đồ uống của mình trong vòng vài giây. Mức giá cho chiếc máy này là 2.575 đô la Mỹ.


3. Bình pha rượu... túi ngực

Đựng rượu bằng túi ngực

Chiếc bình đựng rượu này có kết cấu như một chiếc áo ngực và được dẫn nước ra ngòai bằng một ống nhỏ. Sẽ thật là thú vị khi ta vừa nhâm nhi cốc rượu được rót ra từ chiếc bình đặc biệt này và nghĩ rằng, đó là những dòng sữa ngọt ngào chảy ra từ ngực!!! Giá của nó là 29,99 đô la Mỹ.

4. Bình nóng lạnh... cho rượu


Bình rượu nóng lạnh

Với chiếc bình pha chế này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình loại rượu nóng hay lạnh tùy thích. Ngoài ra khi chọn đồ uống, trong lúc rót chiếc bình này còn tạo ra những âm thanh vô cùng vui nhộn.

5. Truyền nước bằng rượu


Ống truyền đựng rượu

Đây quả là một chiếc bình 'trong mơ' cho những người bệnh nhân... nghiện rượu. Bởi chiếc bình đựng rượu này được thiết kế như một ống truyền trong y tế. Và bạn hãy thử tượng tượng tới viễn cảnh vừa nằm an dưỡng trong bệnh viện, vừa được 'giải trí' bằng cách truyền rượu thì thú vị đến nhường nào.

6. Bơm xăng bơm luôn cả rượu


Bình bơm xăng đựng rượu

Chiếc bình đựng rượu này có kết cấu như một bình bơm xăng tự động. Điều khác biệt là chiếc bình này nguyên liệu chứa bên trong nó không phải là xăng mà là những dòng rượu ngọt ngào.

 

Thứ Sáu, tháng 3 18, 2011

Rượu........

Khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam thì không thể không nói đến việc uống rượu. Cái chuyện rượu chè này thật lắm vẻ. Cứ la đà quá chén, ăn nói luyên thuyên là người ta chê cười và tiếng xấu để đời. Nhưng cũng uống rượu mà nhiều người được tôn lên bậc “Tiên tửu”. Như thế là rượu, uống rượu vừa tục, vừa thoát tục, tục tửu và tiên tửu chỉ cách nhau một nét cười, một cử chỉ nói năng, một thời gian tích tắc. Người xưa có nói “Bát bửu” nghĩa là Tám món phép của tiên, trong đó có bầu rượu của Lý Thiết Quả. Người ta lại truyền tụng trên đời có bốn thú chơi cao sang mà tao nhã. Nguyễn Công Trứ ngợi ca đó là Cầm-Kỳ-Thi-Tửu.
Dở duyên với rượu khôn từ chén
Chót nợ cùng thơ phải chuốt lời
Cờ sẵn bàn son xe ngựa đó
Đàn còn phím trúc tính tình đây
Rồi nữa, nhiều người ngâm nga câu:
Bán dạ tam bôi tửu
Bình minh nhất trảm trà
(Trước khi ngủ lúc nửa đêm uống ba chén rượu, sáng dậy lúc mặt trời mọc uống một ấm trà).

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :