Không cần phải ghé quán bar, bạn vẫn có thể thưởng thức cocktail mát lịm tự pha chế.
1. Sô-cô-la lạnh
Những cốc sô-cô-la nâu ngọt không chỉ dành cho thời tiết lạnh mà còn có thể là nước uống giải khát mùa nóng.
Chuẩn bị:
- 1 thanh sô-cô-la đắng
- 1 thìa bột cà phê espresso
- 4 thìa ca cao
- 4 thìa canh đường bột
- 3 cốc sữa
- 5 – 6 cốc đá
- Bánh marshmallow (để trang trí, nếu có)
Cách làm:
Bước 1. Cho sô-cô-la vào chảo đun ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Khuấy đều bột espresso, ca cao và đường bột tới khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2. Tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nguội.
Bước 3. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa và đá. Đổ ra cốc và trang trí với bánh mashmallow.
1. Whiskey gừng
Nguyên liệu:
- 1 cốc nước
- 2 cốc đường
- 1 ½ cốc si rô gừng
- 1 nhánh gừng thái nhỏ
- Rượu whiskey
Cách làm:
Bước 1. Nạo vỏ và thái nhỏ gừng.
Bước 2. Cho nước và đường vào một cái nồi nhỏ. Đun nước ở nhiệt độ vừa để đường tan ra. Thêm gừng và đun lửa nhỏ 30 phút.
Bước 3. Chờ hỗn hợp nguội dần dần rồi thêm si rô gừng và vài nhánh gừng tươi. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh.
Trước khi uống, lấy hỗn hợp ra, pha với 1 cốc whiskey. Thêm đá và trang trí với vài nhánh gừng.
2. Margarita dưa chuột
Nguyên liệu:
- 40 ml rượu tequila
- 40 ml rượu triple sec (loại rượu dùng để pha cocktail)
- Nước cốt 1 quả chanh
- Nước ép từ 1 – 2 quả dưa chuột
- Mật ong, muối
Cách làm:
Bước 1. Phủ lên miệng cốc một lớp mật ong rồi nhúng vào muối.
Bước 2. Cho đá vào ngập 2/3 cốc.
Bước 3. Đổ rượu, nước chanh và cuối cùng là nước ép dưa chuột vào. Khuấy đều và trang trí với vài lát chanh.