Thứ Sáu, tháng 11 29, 2019

LAYERING


Layering là một trong những phương pháp pha chế được các Bartender chuyên nghiệp thực hiện cho một vài món cocktail tương ứng, vừa tạo sự đẹp mắt, kích thích trí tò mò của người thưởng thức đồng thời làm nên vị đặc trưng riêng cho thức uống. Vậy layering là gì?
Layering là gì?
Trong pha chế, layering được hiểu là kỹ thuật pha chế cocktail theo hình thức phân tầng, nghĩa là, các thành phần sẽ được rót vào cùng chung 1 ly cocktail thành phẩm nhưng được phân thành từng lớp riêng biệt, gần như không hòa trộn vào nhau. Điển hình nhất cho kỹ thuật pha chế này là cocktail B52. Ngoài ra, rất nhiều loại cà phê hay thức uống khác cũng ứng dụng kỹ thuật này để tạo nên ly đồ uống đẹp mắt và độc - lạ.
Còn một cách hiểu nữa, layering còn được gọi với một cái tên khác là pousse cafes, có nguồn gốc từ Pháp, nghĩa là “push coffee” hay “coffee chaser” - “một ly rượu uống sau khi dùng cà phê”. Với người phương Tây, loại thức uống đặc biệt này được dùng sau bữa tối để thúc đẩy tiêu hóa, bên cạnh dùng digestif.
Bản chất của kỹ thuật pha chế layering


NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng