Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Năm, tháng 10 30, 2014

Cập nhật các loại bia trên thế giới

Bia được yêu thích ở tất cả các nước trên thế giới và nấu để phục vụ mục đích thương mại trên mọi lục địa chi trừ Nam Cực. Ngoài ra để sản xuất bia mang phong cách của riêng mình, hầu hết các quốc gia đã nấu bia theo từng loại khác nhau, bia lager, bia ale, hoặc stout.

 + Bia Đức

Tiêu chuẩn chất lượng được đặt rất cao trong ngành công nghiệp sản xuất bia ở Đức. Năm 1516, một đạo luật gọi là Reinheitsgebot (có nghĩa là “yêu cầu độ tinh khiết ") đã được ban hành tại Bavaria. Trong đó nói rõ chỉ có nước tinh khiết, lúa mạch và hoa bia mới có thể được sử dụng để nấu bia. Mặc dù pháp luật hiện hành của khối Liên minh châu Âu có điều chỉnh đôi chút nhưng nhiều nhà sản xuất bia Đức vẫn thực hiện theo bộ luật Reinheitsgebot cho đến ngày nay.

Dù dòng bia lager có màu nhạt là loại bia phổ biến nhất của Đức, ở Đức sản xuất nhiều loại bia: bia lúa mì và một số loại bia sậm màu như bia đen Đức. Bia đen Đức là một loại bia ngon được ủ trong mùa đông và uống vào mùa xuân. Các thành phố sản xuất bia lớn là Dortmund ở phía Bắc và Munich ở miền Nam.

+ Bia Nhật

Thị trường bia của Nhật đượcthống trị bởi bốn nhà sản xuất bia lớn: Asahi, Kirin, Sapporo và Suntory. Tất cả đều sản xuất dong bia lager nhe. Năm 1994, các quy định sản xuất bia của Nhật Bản đã được nới lỏng, dẫn đến một sự bùng nổ tầm vi mô giữa những người ủ bia, các quán bia và các nhà sản xuất bia trong khu vực.

Tương tự như đối tác Mỹ, những người Nhật nghiện bia  chớp lấy cơ hội để thoát khỏi sự vồ vập của các nhà sản xuất bia lớn và có quyền lựa chọn nhiều loại bia đa dạng hơn. Bia lager theo phong cách Đức, từ các loại bia nhạt, bia tươi amber, bia ale,  đến các loại bia lúa mì đang được bán tại Nhật, buộc các nhà sản xuất bia lớn phải xem xét lại danh mục sản phẩm của họ.

+ Bia Úc

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :