Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Năm, tháng 4 14, 2011

Bạn có phân biệt được các loại cà phê Espresso như Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha… hay không?

Có khá nhiều loại cà phê khác nhau có thể pha bắt nguồn từ Espresso. Lokesh Dhakar đã giúp chúng ta phân biệt sự khác nhau giữa 8 loại cà phê nổi tiếng nhất được pha chế từ Espresso chỉ bằng một hình vẽ đơn giản duy nhất dưới đây :

 

(click vào hình để phóng to)

Qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy Americano thực ra là cà phê Espresso pha loãng. Tuy Cappuccino và Latte có công thức giống nhau nhưng thực ra cách pha chế lại khác nhau còn Mocha thì được phủ thêm một lớp Chocolate vào công thức. Macchiato thường được uống với một lát vỏ chanh cho thơm. Để tra cứu thêm về tất cả các loại cà phê được pha từ Espresso, bạn có thể click vào đây.
Tại sao người ta lại thường uống bia Corona với một lát chanh?

Drinko de Mayo

Corona là một trong những loại bia được uống nhiều nhất thế giới. Xuất phát từ Mexico, Corona đã nhanh chóng được dân Bắc Mỹ, châu Âu, châu Úc và cả châu Á ưa chuộng.

Thứ Tư, tháng 4 13, 2011

Tủ đựng rượu thời Napoleon III*

 Sản phẩm nội thất mang phong cách cổ điển sang trọng của hãng Baccarat, được sản xuất từ thời kì hoàng đế Napoleon III còn ngự trị, là vật phẩm đáng giá cho những người mê sưu tầm đồ cổ.

 

Được sản xuất năm 1870, chiếc tủ có hình khối cầu tròn lạ mắt làm bằng kính màu hồng ngọc mang đường nét chạm khắc tinh xảo. Nó cao khoảng 40cm, bên trong có đường kính rỗng 30cm. Tuy không gian bên trong cũng như lớp ngoài của sản phẩm đều phủ lớp đồng giả vàng nhưng nó đã được các nghệ nhân thiết kế khéo léo nhằm làm nổi bật sự quý phái hoàng tộc.

Thứ Hai, tháng 4 11, 2011

Bia, Rượu và bệnh ung thư.

Một nghiên cứu mới cho thấy, nếu bạn uống vượt quá 125 ml rượu, bia một ngày,
bạn sẽ có nguy cơ bị ung thư.

Chất cồn được cho là nguyên nhân gây nên ít nhất 13.000 ca ung thư mỗi năm, trong đó có ung thư vú, ung thư miệng, ung thư thực quản và ung thư ruột. Nghiên cứu đã được tiến hành đối với những người tình nguyện đến từ các nước châu Âu trong nhiều năm.

Bà Allen, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết, kết quả này đã phản ánh con người càng ngày càng uống nhiều hơn so với 10 năm trước. Điều này sẽ dẫn tới khả năng trong tương lai ngày càng nhiều bệnh nhân ung thư do chất cồn.

 

So sánh ích lợi giữa Trà và Cà phêTrà và Cà phê là 2 loại đồ uống cực kỳ phổ biến hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của 2 đồ uống này đối với sức khỏe con người, nhưng cái nào tốt hơn, ngoài cái lợi ra thì chúng có hại gì không? Hãy cũng xem qua hình ảnh so sánh dưới đây giữa Trà và Cà Phê dưới dạng Infographic dễ xem, dễ hiểu.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :