Corona là một trong những loại bia được uống nhiều nhất thế giới. Xuất phát từ Mexico, Corona đã nhanh chóng được dân Bắc Mỹ, châu Âu, châu Úc và cả châu Á ưa chuộng.
Thường khi uống, Corona sẽ được phục vụ với một lát chanh cài lên trên miệng chai. Có rất nhiều cách giải thích khác nhau về việc tại sao lại sử dụng chanh như vậy, ví dụ như :
- Chanh được cài lên miệng chai để côn trùng như ruồi, muỗi … không bay vào chai (!)
- Chanh được cài lên miệng chai để đảm bảo rằng miệng chai bia sẽ … vô trùng khi được uống (!). Acid ở trong chanh sẽ quét sạch vi trùng trên miệng chai.
- Công thức uống Corona với chanh được chính những người sản xuất Corona nghĩ ra và lan truyền ra ngoài.
- Vào năm 1981, một anh chàng bartender vô danh đã thử cài chanh vào các chai bia Corona được khách yêu cầu để xem khách có tiếp tục gọi Corona với chanh hay không.
Cho tới giờ, không có cách giải thích nào được chính thức công nhận. Tuy vậy, có một cách giải thích khoa học hơn khi cho rằng các loại bia vàng nhẹ như Corona (khoảng 5% độ cồn) sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng khi men bia tiếp xúc với ánh sáng. Corona lại được đóng chai trong các chai thủy tinh trong suốt chứ không đóng trong các chai sẫm mầu nên quá trình “mất mùi mất vị” này càng xảy ra nhanh chóng hơn. Miếng chanh ở đây sẽ có tác dụng “đánh lừa” người uống về sự giảm sút chất lượng của bia và giữ cho người uống có thể thưởng thức Corona lâu hơn.
Tùy từng nơi mà chanh ta hay chanh tây được sử dụng. Thậm chí tại Philippines, quất được sử dụng thay cho chanh. Cho dù với lý do nào thì uống Corona với chanh cũng thực sự ngon. Tuy vậy, hãy tránh để chai bia Corona tiếp xúc với ánh sáng quá nhiều nếu bạn muốn thưởng thức nó từ từ.
Tham khảo thêm về chủ đề: bia
Trả lờiXóa