“Cuộc thi Bartender Quốc tế - 2012” sẽ diễn ra tại Khách sạn Rex (TP. HCM) vào ngày 05/05/2012. Cuộc thi do Công ty TNHH Diageo Việt Nam tổ chức nhằm tuyển chọn nhà pha chế rượu (bartender) tài giỏi nhất Việt Nam đến từ các khách sạn 5 sao lừng lẫy và những bar nổi tiếng nhất cả nước. Người đoạt vương miện của giải thưởng cao quý này sẽ giành quyền tham dự một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế mang tên “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” quy tụ trên 50 nhà pha chế hàng đầu thế giới tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) vào ngày 8 đến 12/7/2012.
“Cuộc thi Bartender Quốc tế - 2012” năm nay thu hút 9 quốc gia và vùng, lãnh thổ tham dự gồm: Sweden, Estonia, South Korea, China, Singapore, Taiwan, Hongkong, Philippines và Việt Nam với 2 thể loại thi chính thức: “Pha chế Cocktail và Biểu diễn pha chế Cocktail với thời gian 5 phút cho mỗi thể loại thi”. Các thí sinh sẽ sáng tạo ra một loại cocktail mang hương vị sáng tạo, đồng thời phải thuyết trình về bài dự thi của mình, cảm hứng pha chế cũng như phong cách trình diễn độc đáo chuyên nghiệp cùng những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi tác phẩm để truyền đạt cảm hứng cho Ban giám khảo khó tính của Hội Bartender Thế giới.
Đây là cuộc hội ngộ đỉnh cao các Bartender trong nước và quốc tế . Cuộc thi cũng hướng tới mục đích tăng cường giao lưu học hỏi, là cơ hội tốt để các thương hiệu khách sạn quốc tế có dịp giao lưu, thiết lập quan hệ và cùng nhau tôn vinh những tài năng nghiệp vụ pha chế, kỹ năng biểu diễn đầy hấp dẫn của nghề Bartender. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quảng bá du lịch Việt Nam và quảng bá ngành nghề Bartender ở Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, đây là cơ hội để các đoàn quốc tế tham gia khám phá vẻ đẹp, những điểm đến thú vị vốn nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tour tham quan sau sự kiện.
Phát biểu về cuộc thi, ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hội bartender Sài Gòn, thành viên Ban tổ chức chia sẻ: ở góc độ nghề nghiệp, tôi rất vui và tự hào khi Việt Nam chủ động đăng cai tổ chức lần đầu tiên một sự kiện dành riêng cho giới Bartender, mà cụ thể là Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Lâu nay, những Bartender hàng đầu tại Việt Nam vẫn đại diện cho giới bartender cả nước được vinh dự mời tham gia và giành giải cao ở những cuộc thi tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới. Có thể nói, năm 2012 sẽ là khởi đầu tốt đẹp khi Việt Nam chúng ta chủ động là nước chủ nhà cho cuộc thi này, ở đó sẽ là nơi hội tụ các Bartender giỏi các nước trong khu vực và trên thế giới. Hơn nữa đây cũng là cơ hội tốt để các Bartender của ta học hỏi các kỹ năng pha chế lẫn biểu diễn đẳng cấp của các nước bạn; cách thức tổ chức giải thi và đây cũng là cuộc tập dượt lớn trước khi Việt Nam chính thức là quốc gia được đăng cai tổ chức Cuộc thi Bartender Toàn cầu do Hiệp Hội Bartender thế giới tổ chức.
Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức sự kiện, ông Lê Đăng Phong, Chủ tịch thành viên Công ty Sự kiện Phát Khải nhìn nhận: thực tế nghề Bartender là một trong những nghề rất độc đáo và thú vị, là “linh hồn” trong hệ thống phục vụ thức uống cho các hotel, resort. Các Bartender đã nói lên tiếng nói của riêng mình bằng các kỹ năng pha chế và biểu diễn hết sức điêu luyện “hút hồn” mà chỉ riêng có của nghề. Họ chính là những nghệ sĩ tài ba, là một tài tử diễn “xiếc” thực thụ, là môn công phu có độ chính xác cao qua các tuyệt chiêu “tung” và “bắt”, “quan sát” và “xoay chuyển” tất cả phải nhịp điệu. Cặp mắt, đôi tay của các Bartender thật tài tình như vẽ nên những bức họa chuyển động, tuyệt tác. Chính điểm này đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách và những ai đã và đang yêu quí động tác mạnh mẽ đầy lôi cuốn của nghề Bartender. Công ty Phát Khải thật sự hân hạnh được tham gia cùng Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Saigontourist và Hội Bartender Sài Gòn để tổ chức một sự kiện đầy cuốn hút thế này. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để VN có thêm kinh nghiệm tổ chức, tiến đến tổ chức những cuộc thi Bartender Quốc tế thường niên do chính Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai.
Thứ Năm, tháng 5 03, 2012
Đi tìm người pha chế tài giỏi nhất Việt Nam
Thứ Tư, tháng 5 02, 2012
Việt Nam tổ chức cuộc thi Bartender quốc tế
Nhân sự kiện hội nghị thường niên các Chủ tịch Hội Bartenders châu Á, diễn ra tại TPHCM, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Bartenders thế giới, năm nay, lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức “Cuộc thi Bartender quốc tế - 2012” sẽ diễn ra tại khách sạn Rex vào ngày 5-5.
Cuộc thi thu hút 9 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự gồm Thụy Điển, Estonia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Philippines và Việt Nam với hai thể loại thi chính là pha chế cocktail và biểu diễn pha chế cocktail. Đây là cuộc hội ngộ đỉnh cao các Bartender trong nước và quốc tế.
Cuộc thi cũng hướng tới mục đích tăng cường giao lưu học hỏi, cơ hội tốt để các thương hiệu khách sạn quốc tế có dịp giao lưu, tôn vinh những tài năng nghiệp vụ pha chế, kỹ năng biểu diễn đầy hấp dẫn của nghề Bartender. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quảng bá du lịch Việt Nam.
Khó chịu sau khi nhậu ???
Cảm giác nôn nao xuất hiện sau khi chúng ta uống quá nhiều rượu một lúc. Lượng rượu gây ra cảm giác nôn nao ở mỗi người là khác nhau. Một số người bị cảm giác này ngay khi uống một lượng nhỏ, trong khi số khác lại rất nhiều.
Cảm giác khó chịu sau khi uống rượu là đau đầu và buồn nôn. Ở một số trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ phải nhập viên để điều trị. Thực tế thì cảm giác khó chịu sau khi uống rượu có thể giải quyết hiệu quả thông qua thực phẩm. Những loại thực phẩm này có thể xử lí tình trạng buồn nôn và đau đầu.
Bánh quy và bánh quy giòn
Loại thực phẩm này giống như một bữa ăn nhẹ, nó tác động rất ít đến hệ thống tiêu hóa. Vì vậy mà chúng không “kích hoạt” các triệu chứng buồn nôn. Khi bạn đang chịu đựng cảm giác khó chịu vì uống rượu, thì điều quan trọng là bạn nên ăn một cái gì đó “nhẹ nhàng”, bởi một chiếc bụng rỗng tếch sẽ là nguyên nhân khiến bạn buồn nôn.
Bành quy giòn là loại thực phẩm lý tưởng trong trường hợp này bởi chúng chứa ít đường và mỡ. Vì vậy mà chúng không gây ra cảm giác buồn nôn và ói mửa. Nếu bạn thích ăn một loại bánh quy cụ thể nào đó, hãy chắc chắn rằng chúng không có nhiều mỡ và đường. Bởi, mỡ và đường có thể làm nặng thêm các triệu chứng của người sau uống rượu.
Ngũ cốc nguyên hạt
Nếu các triệu chứng không quá nghiêm trọng, bạn có thể ăn ngũ cốc thay cho bánh quy hoặc bánh quy giòn. Một bữa ăn nhẹ gồm ngũ cốc sẽ nhanh chóng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể vượt qua cảm giác khó chịu sau khi uống rượu. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, bởi, trong giai đoạn này, cơ thể không thể tiêu thụ được một lượng lớn thức ăn. Khi các triệu chứng bắt đầu biến mất, bạn có thể ăn lượng lớn hơn để bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Trái lê
Trái lê rất dễ tiêu hóa, vì vậy mà chúng rất có lợi đối với những người bị cảm giác khó chịu sau khi uống rượu. Một trái lê sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể để chống lại cảm giác khó chịu do tiêu thụ quá nhiều bia rượu.
Gạo và mì sợi
Nước chanh
Nước chanh là loại nước uống tuyệt vời để bạn chiến đấu với cảm giác khó chịu sau khi uống rượu. Nước chanh có tác dụng kiềm hóa lên hệ thống tiêu hóa, vì vậy mà chúng giải quyết vấn đề buồn nôn một cách hiệu quả.
NHẬN XÉT CỦA BẠN :
Bài đăng
-
1. Cocktail – Nét Văn hoá đa quốc gia Khi ban hành luật cấm rượu được ban hành ở Mỹ, chắc những nhà làm luật chẳng ngờ rằng họ đã tạo đi...
-
Thời xưa, loại mỹ tửu này chỉ dành riêng cho vua chúa thưởng thức, trước hết vì chất lượng hảo hạng và sự cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu...
-
Nếu bạn là một tín đồ của các đồ uống có hương vị cà phê, những loại cocktail sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối. Black Russia...
-
Chai bia ”nặng” nhất thế giới Một nhà máy bia ở Scotland, Vương quốc Anh đã cho ra đời chai bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới, lên tớ...
-
Ai một lần tới thăm Tây Giang (Quảng Nam) mà không uống rượu ba kích thì xem như chưa tới huyện lỵ miền núi này. Nhưng thú vị hơn là c...
-
Cocktails - ảnh rafters-milwaukee.com Betsy, cô gái phục vụ rượu trong một quán rượu ở Hall’s Corners, Newyork, chuyên phục vụ loại rượu ...
-
Rượu ngon hay dở, không phải ở chính nó, mà là do bạn có tâm tình gì lúc uống. Một người ôm nổi thống khổ, dù rượu ngon bậc nhất thiên hạ, u...
-
Hơn bốn năm trước, Trần Ngọc Lâm – bartender làm việc tại Wine Bar, tầng 23 khách sạn Sheraton Saigon (ảnh trên), không nghĩ rằng cuộc đời...
-
Lịch sử về rượu và văn hoá uống trên thế giới của Tiến sĩ David J. Hanson Rượu là một sản phẩm đã mang lại nhiều tính năng cho loài người...