Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Hai, tháng 8 04, 2014

Ly cocktail "phức tạp" nhất thế giới.

Đây được coi là ly cocktail phức tạp nhất từng được pha chế bao gồm 71 nguyên liệu được nhập từ khắp các nước trên thế giới.

Những ly cocktail sành điệu luôn mang đến sự bất ngờ. Để kỷ niệm Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung (Commonwealth Games) đang diễn ra ở Glasgow (Scotland), một người pha chế cocktail chuyên nghiệp địa phương có tên Mal Spence đã tạo ra một loại thức uống tuyệt vời bao gồm 71 nguyên liệu được nhập từ khắp các nước trên thế giới.

Ly cocktail đặc biệt này có tên Commonwealth Cocktail. Đây được coi là ly cocktail phức tạp nhất từng được pha chế với các thành phần được lựa chọn từ tất cả các quốc gia tham gia vào sự kiện thể thao lớn này.

Spence cho biết, để tìm ra một hương vị hoàn hảo, thể hiện tinh thần của Đại hội thể thao, anh đã phải mất tới 6 tháng nghiên cứu, "tôi đã phải mất rất nhiều thời gian mò mẫm, kết hợp hơn 300 nguyên liệu khác nhau từ các nước trước khi tìm ra được một hương vị hoàn hảo".

Công thức để làm ra loại cocktail đặc biệt này bao gồm rất nhiều thành phần đặc biệt, là đặc sản của từng vùng trên thế giới như Devils Claw từ Botswana, lá đắng ở Cameroon, lá hẹ ở Kenya, quả mâm xôi từ Canada, cây riềng nếp ở Malaysia,...

Nếu có dịp đến thăm Glasgow trong thời gian này, bạn hãy nhớ ghé qua Kelingrove Café để thưởng thức một ly Commonwealth Cocktail đặc biệt bởi thức uống này sẽ chỉ được bán trong thời gian diễn ra Đại hội.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :