Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Bảy, tháng 3 26, 2011

Cuồng ca...

 

Uống hết chai này rồi ta đi !

Uống cạn ly này rồi ta về !

Mưa giăng mưa giăng chiều đô thị

Lối ta về mù mịt mưa che

Đã từ lâu chẳng bạn chẳng bè

Viễn xứ tha phương không người thân thuộc

Quán rượu là nhà tối ngày say khướt

Đem cho không tất cả cuộc đời.

Chẳng biết mình buồn hay mình đang vui

Chẳng biết mình đi hay mình đã đến

Khi hét rất to

Khi câm như hến

Xài rất sang rồi nhịn đói cả ngày

Xem bạc tiền một cái vẫy tay

Coi quyền thế nụ cười nửa miệng

Đã có một thời tan hoang vốn liếng

Nên hôm nay chẳng muốn đèo bòng

Mệt quá rồi ngày tháng long đong !

Thứ Ba, tháng 3 22, 2011

Trà. Những điều cơ bản

 Trà là thức uống có từ rất xưa, gắn liền với đời sống con người Á Đông, nhất là người Việt Nam. Trà có mặt trong đời sống của ta từ khi ta sinh ra cho đến khi từ giã cõi đời (người chết được liệm bằng trà), trà như là một phần tất yếu của đời sống.


Uống trà là một tập quán, tập tục của người Việt Nam, từ hình thức uống đơn giản và thông dụng cho đến thực hiện nghi thức cúng tế đều có sự góp mặt của trà. Phải nói rằng, vai trò và tác dụng của trà trong đời sống của con người Việt Nam rất lớn.

Ngoài việc uống trà như là ăn cơm uống nước hàng ngày, trà còn có vai trò cao hơn là đem lại an lạc, thư giãn sau những giờ phút lao động mệt nhọc, căng thẳng. Uống trà để lấy lại thăng bằng tâm lý, cơ hội thưởng thức một thú vui; ở mức độ thấp gọi là giải trí, mức cao hơn là tập cho tâm hồn thanh cao, an tĩnh. Như vậy, uống trà đã trở thành nghệ thuật cao.

Nghệ thuật uống trà khá cầu kỳ và phức tạp, nó hình thành nghi thức uống trà như nghi thức của tôn giáo, có hẳn một lý thuyết về trà qua tác phẩm Trà kinh, một nghi thức uống trà gọi là Trà đạo. Có kinh, có đạo đó là tính chất tôn giáo của trà.

Thứ Hai, tháng 3 21, 2011

Những điều cơ bản về Cocktails

1. Cocktail – Nét Văn hoá đa quốc gia


Khi ban hành luật cấm rượu được ban hành ở Mỹ, chắc những nhà làm luật chẳng ngờ rằng họ đã tạo điều kiện cho một loại đồ uống hoàn toàn mới ra đời. Mới cả về cách làm ra nó, cách uống nó. Hương vị mới và cả hình dáng cũng mới. Do lệnh cấm khá gắt gao, người ta phải tìm mọi cách để “hóa trang” cho tiệc rượu và những ly rượu. Còn gì hợp lý hơn là cầm trên tay một ly rượu nhưng trông lại như một ly nước hoa quả, thậm chí là còn màu mè sặc sỡ nữa.

Bia dành cho chó

Những người nuôi thú cưng ở Ba lan đang bị cuốn theo cơn sốt tìm mua một loại sản phẩm mới toanh, có tên gọi là Dog Beer (bia dành cho chó), được bán tại các cửa hàng dành cho thú nuôi trong vùng.


Jerzy Dilyk - Chủ cửa hàng bán loại thực phẩm này ở Widzew Lodz, cho biết, lúc đầu anh cũng không muốn bán Dog Beer, nhưng thấy khách hàng tìm đến hỏi thăm nhiều nên anh đã bị thuyết phục lấy hàng về bán. Thậm chí anh còn cho con chó cưng của mình dùng hẳn một chai.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :