Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Tư, tháng 4 20, 2011

Thực phẩm & Thời trang ?

Nhiếp ảnh gia người Italy Fulvio Bonavia đã thực hiện một seri ảnh về sự kết hợp hài hòa giữa rau, củ, quả và thời trang.

 

Quần "chíp" làm từ rau củ, ví xách tay từ dâu tây... là ý tưởng thiết kế phụ kiện từ thực phẩm dành cho những người mê ẩm thực và thời trang. 
 
   
 
 

Thứ Ba, tháng 4 19, 2011

'Chế' rượu ngoại từ viên xủi.

 

Tem... siêu rẻ

Theo kết quả điều tra của Cục quản lý thị trường - Bộ Công Thương, hiện nay nguồn rượu lậu thường được vận chuyển từ các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) về Hà Nội; từ Đông Hà (Quảng Trị), các cửa khẩu phía Tây Nam đưa về tiêu thụ tại TP.HCM. Loại rượu này thường không có tem. Trong quá trình vận chuyển, chủ hàng sẽ dán tem thành rượu hợp pháp, sau đó xé nhỏ đưa về các Thành phố lớn tiêu thụ. Tại đây rượu lậu hợp thức hoá bằng tem giả, tem quay vòng rồi đẩy ra thị trường. Chúng tôi đã phải mất hơn ngày trời để tìm hiểu mặt hàng rượu trên thị trường Hà Nội.

Tại các cửa hàng bán rượu trên phố Hàng Buồm, Tạ Hiện, Phan Bội Châu, chợ Hàng Da chai nào chai nấy được dán tem mới tinh. Vừa thấy chúng tôi táp xe vào lề đường, chủ một cửa hàng lớn trên phố Tạ Hiện quảng cáo: "Toàn hàng xịn, em mua loại nào? ở đây thì em khỏi lo về chất lượng, có tem đảm bảo rồi! ". Tôi mau mắn: "Cơ quan em liên hoan, chị để cho em 5 chai Chivas và 3 chai Bordeaux, giá ưu đãi đấy nhé". Chị chủ quán hào hứng: "Có ngay". Lân la một lúc, tôi ngỏ ý: "Cơ quan em hay liên hoan, chị có loại hàng nào có tem, giá mềm, hai chị em mình đều có "hoa hồng'". Chị chủ quán ấp úng: "Làm gì có hả em?  Tôi gợi ý: "Bạn em là khách ruột của chị mách ra đây, chị ngại gì nào?". 

Truyền kỳ 'Chế' rượu ngoại từ viên xủi, Tin tức trong ngày, rượu giả, tem giả, rượu lậu, làm rượu giả, viên xủi rượu, bán rượu giả

Tem xịn chưa chắc rượu đã xịn. Để có được một con tem cũng không khó khăn lắm...

Nghe tôi nói vậy chị chủ hàng mới lấp lửng: "...Cũng có ít hàng". Nói rồi chị gọi người giúp việc dẫn vào trong nhà xem hàng. ở đây có đủ loại từ những chai bình dân như champagne, Bordeaux giá vài chục nghìn đến những loại hàng sang như Chivas, Johnnie Walker đen, đỏ. Cao cấp hơn là Johnnie Walker xanh, vàng, Remy Martin, Hennessy XO. Loại "có tem" dùng để liên hoan là rượu ngoại thật (loại rẻ tiền) nhưng gắn tem giả, giá bán thấp hơn rượu trưng bày từ vài chục đến cả trăm nghìn. Thế mới biết, quản lý thị trường có mỏi mắt cũng chẳng bói ra chai nào vi phạm nhãn mác.

Phù phép rượu ngoại, chế rượu từ nước lã!

 

Một chai rượu vang Pháp có giá ít nhất 200 USD, nhưng Việt Nam thì chỉ hơn 100.000 đồng thôi. Thế mới biết công nghệ làm hàng giả hiện nay cực siêu, người ta có thể rút ruột chai rượu để thay nước khác mà không để lại dấu vết.

Tem... siêu rẻ

Theo kết quả điều tra của Cục quản lý thị trường - Bộ Công Thương, hiện nay nguồn rượu lậu thường được vận chuyển từ các cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) về Hà Nội; từ Đông Hà (Quảng Trị), các cửa khẩu phía Tây Nam đưa về tiêu thụ tại TP.HCM.

Phù phép rượu ngoại, chế rượu từ nước lã, Tin tức trong ngày, ruou ngoai, ruou lau, vang phap, nuoc la, ruou con

Số rượu chưa kịp dán tem bị cơ quan chức năng thu giữ

Loại rượu này thường không có tem. Trong quá trình vận chuyển, chủ hàng sẽ dán tem thành rượu hợp pháp, sau đó xé nhỏ đưa về các Thành phố lớn tiêu thụ. Tại đây rượu lậu hợp thức hoá bằng tem giả, tem quay vòng rồi đẩy ra thị trường. Chúng tôi đã phải mất hơn ngày trời để tìm hiểu mặt hàng rượu trên thị trường Hà Nội.

Công dụng thêm của đá lạnh.

 

Hè về, thói quen phổ biến là uống những thứ đồ để trong tủ lạnh hoặc cho thêm đá lạnh. Ngoài tác dụng giải khát, những viên đá lạnh còn rất nhiều công dụng thú vị khác.

 

 

Giảm vết sưng tấy do ngoại thương

 

Khi trên da xuất hiện những vết máu bầm, sưng nề do va chạm phải vật cứng, có thể lấy đá lạnh để chườm. Cách làm này có tác dụng làm cho huyết quản co lại, giảm nguy cơ chảy máu, giảm sưng tấy và giảm đau hiệu quả.

 

Lưu ý: Thời gian chườm đá không nên quá lâu, thông thường khoảng 3-5 phút là được.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :