Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Sáu, tháng 6 20, 2014

Sữa đá tắc (quả quất) cho ngày nóng bức.

Một ly sữa thật đậm đà, có thêm hương vị của tắc (quả quất) sẽ dậy mùi thơm và có vị lạ miệng, hấp dẫn. Món đồ uống này rất hợp với những ngày hè nóng bức.

Tắc có công dụng trị cảm rất tốt, người ta thường hấp tắc với đường phèn ăn để giải cảm. Sữa tắc là một loại thức uống rất mát, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người già. 

Nguyên liệu: Sữa đặc, trái tắc, đá bào, đường.

sua-tac-9187-1402994834.jpg

 

Cách làm:

- Rửa sạch ly, cho sữa đặc vào ly, đổ nước ấm vào quậy đều.

- Lựa trái tắc còn tươi mới có nhiều nước và thơm. Cắt trái tắc làm đôi, vắt vào ly sữa vừa quậy, có thể cho thêm đường, tùy vào khẩu vị mỗi người.

- Cho thêm đá bào vào cho vừa đầy ly.

- Cắt nửa trái tắc cắm lên miệng ly, cắm ống hút và cây khuấy. Sữa tắc thích hợp uống vào buổi chiều tối, và những ngày nắng nóng.

Thứ Tư, tháng 6 18, 2014

Những ly bia vòng quanh thế giới...

Uống bia tại nhiều quốc gia được coi như một nét văn hóa, phải uống đúng nơi, đúng lúc và đúng kiểu.

Bia được bán ở bất cứ đâu trên thế giới, từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán vỉa hè hay bên bờ biển, từ bia chai, bia lon cho tới bia ly. Tuy nhiên, không phải ở đâu người phục vụ cũng có thể nói được tiếng Anh và hiểu được yêu cầu của bạn.

Dưới đây là cách nói câu: "Làm ơn cho tôi một ly/chai bia" bằng nhiều thứ tiếng khác nhau; đi kèm đó là loại bia hảo hạng nhất của mỗi quốc gia. Hãy lưu lại các chỉ dẫn này, chúng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến du lịch trong tương lai.

bia-czech_1402914736.jpg

Australia

- Bạn cần nói: "A schooner (hoặc a jug/a pot/a pony), please".

- Bạn sẽ nhận được ly bia với các kích thước khác nhau, tùy theo bạn chọn. Các kích thước (schooner/ jug/pot/pony) ở các bang khác nhau cũng sẽ có thể tích chênh lệch nhau đôi chút. Theo đó, nếu gọi một schooner, bạn sẽ có một ly cỡ 425ml ở hầu hết các bang, nhg ở bang South Australia, bạn chỉ nhận được ly 285ml. Một trong những hãng bia nổi tiếng ở đây là XXXX.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :