Thứ Sáu, tháng 4 27, 2012

Bitburger....dư vị khó quên!

Bitburger – loại bia tươi hảo hạng nước Đức với hương thơm và vị đắng đặc trưng đã làm ngất ngây hàng triệu người thưởng thức, khiến ai đã uống một lần đều không thể quên dư vị của nó.

 

Xuất thân từ vùng Eifel-Bitbur lớn nhất phía Nam nước Đức, trải qua nhiều thách thức, Bitburger đã tồn tại, phát triển hơn 190 năm và trở thành ông hoàng bia tươi Đức.

Với cương vị đó, Bitburger luôn luôn khắt khe về chất lượng sản phẩm khi ra ngoài thị trường. Tất cả các nguyên liệu đầu vào đều phải được chọn lọc một cách kỹ lưỡng từ loại lúa mạch cao cấp được lấy từ vùng nguyên liệu tốt nhất tại Đức và vùng Champagne nước Pháp, nguồn nước tinh khiết được lọc tự nhiên qua các lớp đá hình vỏ sò, nham thạch hàng nghìn năm tuổi ở độ sâu 282 mét cho đến loại men bia được nuôi và cung cấp từ năm 1913 bởi viện VLB Berlin (Viện nghiên cứu và đào tạo ngành bia nước Đức).

Không những vậy, Bitburger còn phải trải qua quá trình nấu bia công phu để đảm bảo hương thơm cũng như vị đắng thuần khiết của hoa Hops (hoa bia). Tất cả những điều đó đã làm nên những giọt bia Bitburger chất lượng tuyệt hảo được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn. Điểm thú vị ở Bitburger còn ở chỗ khi uống với liều lượng phù hợp, người tiêu dùng không cảm thấy mệt mỏi mà còn có lợi cho sức khỏe, giúp lấy lại tinh thần sảng khoái hơn để bắt đầu những ngày làm việc mới.

Bitburger đã chinh phục được nhiều quốc gia trên thế giới và nay cũng đã có mặt tại Việt Nam. Xuất hiện tại Việt Nam năm 2009, thông qua hệ thống nhà hàng Bitgarden, Bitburger đã nhanh chóng làm say “ngây ngất” giới sành bia bởi chất lượng tuyệt hảo cùng hương vị đắng không thể lẫn với các loại bia khác.

Thưởng thức dư vị khó quên của Bitburger, Ẩm thực,

Nằm trong khu vực trung tâm Sài Gòn, chuỗi nhà hàng Bitgarden được thiết kế dựa theo phong cách của Lễ hội Oktoberfest, với những bánh xe gỗ, nhà lồng, đèn dầu, những sợi dây lụa đầy màu sắc làm cho nhà hàng nhìn xa như một con thuyền đang lênh đênh trên biển cả, với những con sóng êm đềm. Nội thất sang trọng và lãng mạn kết hợp giữa phong cách Châu Âu và Châu Á,… Bitgarden đem đến cho thực khách cảm giác thoải mái, ấm cúng. Mỗi nhà hàng trong hệ thống có sức chứa hơn 300 khách mỗi ngày, không gian sân vườn, phòng lạnh và phòng VIP phục vụ theo yêu cầu.

Đến với nhà hàng Bitgarden, thực khách không những có cơ hội trải nghiệm thú vị với dòng bia tươi Bitburger tuyệt hảo mà còn có cơ hội thưởng thức hơn 200 món ăn Âu, Á, Pháp, Đức, Ý…được chế biến từ thực phẩm tươi sống trên bàn tay của những đầu bếp chuyên nghiệp, đầy kinh nghiệm. Đặc biệt là các món ăn đặc trưng của Đức như xúc xích Thueringer – Đức, xúc xích trắng Bayern, sườn heo nướng kiểu Đức, đùi cừu nướng tỏi, thịt nguội Bitburger,... có set menu theo từng nhà hàng đảm bảo sẽ làm thỏa mãn tất cả khách hàng dù là khó tính nhất.

Bên cạnh đó nhà hàng Bitgarden còn thường xuyên tổ chức các chương trình ca nhạc với sự tham gia của ban nhạc nước ngoài, những trò chơi truyền thống Đức vui nhộn, chương trình hát karaoke miễn phí cùng những ưu đãi hấp dẫn khác.

Sở hữu những ưu điểm, lợi thế trên, cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Chuỗi nhà hàng Bitgarden trở thành địa điểm ẩm thực thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ.

Ngoài dòng bia tươi vàng truyền thống, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Kinh Bắc - nhà phân phối độc quyền cho bia Bitburger tại Đông Dương đã tiếp tục giới thiệu thêm dòng bia tươi Đen Kostritzer mới lạ với vị đắng đặc trưng nhằm phục vụ đa dạng cho người tiêu dùng.

Hiện tại, bia Bitburger đã có mặt tại nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Nha Trang, Lâm Đồng, Quy Nhơn, Bình Định… và trong siêu thị, nhà hàng lớn.

Trong không khí hân hoan chào đón lễ hội Festival pháo hoa diễn ra ngày 29/4 tại Đà Nẵng, và kỷ niệm hai ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 – Công ty Kinh Bắc sẽ tổ chức “Ngày hội Bia Bitburger – Dòng bia đắng đến từ Đức”.

Ngày hội bia sẽ bắt đầu từ 24/04 - 01/05/2012 tại nhà hàng 4U Family (233 A Nguyễn Văn Thoại, Bãi Biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng).

Thưởng thức dư vị khó quên của Bitburger, Ẩm thực,

Nhà hàng 4U được thiết kế trang nhã, thoáng mát, mặt tiền hướng ra biển tạo cho thực khách có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng hương vị của biển hòa quyện với không khí lễ hội bia Đức đầy màu sắc cùng âm nhạc sôi động, dòng bia tươi mát lạnh và những món hải sản độc đáo.

Thưởng thức dư vị khó quên của Bitburger, Ẩm thực,

Đồng thời, Quý khách sẽ nhận được nhiều quà tặng kỷ niệm đặc biệt khi mua bia mang về.

Chi tiết xin liên hệ: 0909 811 148 TpHCM, 0511 3940190 Đà Nẵng

Chuỗi nhà hàng Bitgarden:

* Nhà hàng 231 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1, ĐT: 3836 7528

* Nhà hàng 14 Lê Ngô Cát, P.7, Q.3, ĐT: 3930 2884

* Nhà hàng 176/1B Lê Văn Sỹ, P.10, Q.Phú Nhuận, ĐT: 3846 3513.

Địa chỉ một số nhà phân phối tỉnh:

*Nhà phân phối Cty TNHH Thu Hà 42 Ngô Gia Tự, Nha Trang, Khánh Hòa.

*DN Tư Nhân Thương Mại Quốc Hưng 5 Lý Thường Kiệt, Quy Nhơn.

*DNTN Mai Anh 63 Hoàng Việt, Phường 5, TP Đà Lạt Tỉnh Lâm Đồng.

*Công Ty TNHH Vân Hùng Wine 53 Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Nguồn: Nhà hàng Bitgarden

Thứ Tư, tháng 4 25, 2012

Giải rượu nhờ thực phẩm.

Dưới đây là những cách đơn giản giúp nhanh chóng giải rượu nhờ thực phẩm:

- Ăn đậu phụ hoặc thực phẩm làm từ đậu không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp giải rượu rất tốt.
- Lấy vỏ cam tươi luộc lên, cho thêm vào một ít muối tinh, rót ra cốc cho chàng uống, chàng sẽ bớt cơn say.
- Dưa hấu, cà chua, táo, lê và nhiều loại hoa quả khác có khả năng làm loãng nồng độ rượu trong máu, giúp bài tiết nhanh nên cũng có tác dụng giã rượu.
- Trong bã chè có nhiều loại phê nôn, caffein, axit amin... giúp gây hưng phấn cho trung khu thần kinh, từ đó nâng cao khả năng trao đổi chất của gan nên cũng có tác dụng giã rượu.
- Lấy 2 miếng vỏ nhỏ cây long não, rửa sạch, cho vào miệng nhai khoảng 1 phút rồi nhổ ra, hoặc dùng 100g gỗ long não đổ nước vào sắc uống cũng có thể giải rượu.
- Lòng trắng trứng gà: Lòng trắng giàu protein khiến chất cồn bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt hấp thu vào máu, mặt khác còn tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.


- Dấm: Dấm ăn 60g, đường đỏ 15g, gừng 3 lát, giã nát. Hòa lẫn cả 3 thứ với nhau rồi cho người say uống.
- Rau cải trắng: Lấy một vài búp rau cải trắng rửa sạch, thái sợi, rồi bóp với đường và giấm để ăn. Có thể dùng món này khi đang uống rượu để giảm bớt tác hại của chất cồn.
- Củ cải trắng: Giã nát một ít củ cải trắng, sau đó vắt lấy nước cốt, thêm chút đường đỏ rồi cho người say uống làm nhiều lần.
- Rau cần: Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt cho người say uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.
- Nước cơm: Sau khi uống rượu, nếu uống một bát nước cơm sẽ không bị say nữa, vì cồn gặp nước cơm sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, từ đó làm giảm lượng cồn hấp thu vào máu.
- Củ sắn dây: 25-50g nấu nước uống, hoặc pha một cốc bột sắn dây với một chút nước chanh rồi cho người say uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng rất tốt cho gan.
- Mía đỏ: Cho người say uống một cốc nước mía đỏ có pha thêm một chút nước chanh hoặc nước quất, sau 10 phút sẽ thấy tỉnh táo trở lại.
- Hồng: Ăn mứt trái hồng hoặc giã nhuyễn trái hồng tươi để uống chung với nước nóng.
- Lựu: Nước từ lựu giã nhuyễn hoặc ăn sống, đều có tác dụng giảm say tương tự.
- Ngó sen: Có thể giã nhuyễn ngó sen tươi, lọc lấy nước để uống. Hoặc cắt nhỏ ngó sen tươi, trộn chung với đường và giấm để ăn cũng rất tốt.
- Khoai lang: Trộn đường chung với khoai lang tươi giã nhuyễn để ăn khi bị say.
- Đu đủ: Nhai lá đu đủ non để nuốt lấy nước và bỏ phần bã, rất công hiệu khi say rượu.
- Cháo: Một bát cháo nấu loãng hoặc chỉ uống lấy phần nước cơm từ cháo cũng là cách hay để giảm cơn say.
- Đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn để hòa chung với nước sôi và lọc lấy nước uống. Hoặc nấu nhừ đậu xanh và cam thảo để ăn cả nước lẫn cái.
- Củ gừng: Giã nhuyễn vài lát gừng tươi, trộn chung với đường cát và giấm để lọc lấy nước uống hạ cơn say.

Makgeolli - Độc đáo rượu Hàn Quốc !

TTO - Mỗi nền văn hóa ẩm thực nổi bật với một loại đồ uống đặc trưng. Như nhắc đến Pháp, bạn sẽ nghĩ đến rượu vang, Nhật Bản là rượu sake và rượu Makkori vì thế cũng không thể thiếu với đồ ăn Hàn Quốc.

 

Makgeolli truyền thống có màu trắng đục - Ảnh. D.Nguyên

 

Makgeolli (hay Makkori) là loại rượu gạo truyền thống lâu đời nhất của người dân xứ sở kim chi. Trong tiếng Hàn, cái tên Makgeolli được dùng từ chữ Makgeoleoseo, có nghĩa “lọc qua loa”. Với người Hàn Quốc, đây là loại đồ uống không thể thiếu trong các dịp lễ tết truyền thống quanh năm như tết âm lịch, lễ Chuseok (Trung thu) hay lễ hội hoa anh đào tháng 4.

 

Makgeolli thật sự được phổ biến từ khoảng thế kỷ 10 dưới triều đại Goryeo bằng việc góp mặt trong các bữa tiệc cung thành, được coi như “người bạn thân thiết với các điệu nhảy”.

 

Ngày nay, Makgeolli cũng được xem như một món uống yêu thích của mọi lứa tuổi, bất kể nam hay nữ. Đặc biệt giới trẻ Hàn Quốc vẫn coi Makgeolli như một người bạn không thể thiếu khi tụ tập, cả ngày thường lẫn dịp lễ tết.

 

Makgeolli cũng được xem là “món rượu nhiều tên nhất” của người Hàn Quốc. Người ta ước tính có trên 700 loại rượu Makgeolli. Tên rượu thay đổi theo thời gian, hoặc được gọi theo nguyên liệu, cách chế biến, theo kinh nghiệm, đôi khi tên lại phụ thuộc vào cách ủ rượu.

 

Trong lịch sử, mỗi thời kỳ Makgeolli lại mang một tên khác nhau. Thuở khai sinh loại rượu này được gọi với cái tên là “rượu nongju” (trong tiếng Hàn có nghĩa là rượu nông dân) phổ biến được dùng cho người nông dân như một món giải khát.

 

Ngày nay, nhiều vùng đất ở Hàn Quốc gọi Makgeolli là rượu Takju (có nghĩa là rượu lên men, không qua chưng cất). Và nếu thay đổi một chút về thành phần (như loại ngũ cốc, loại quả hoặc sâm dùng để lên men cùng), Makgeolli lại mang một cái tên khác, phù hợp với những người uống khác.

 

Ví như các loại Makgeolli thủy sâm (ngâm nhân sâm), Makgeolli chiết xuất hồng sâm, hoặc các loại Makgeolli hoa quả vị omija, yooja, kiwi, cam hoặc xoài… rất được phụ nữ ưa chuộng. Các loại Makgeolli có cà phê espresso hoặc Makgeolli nguyên chất truyền thống đặc biệt thu hút giới trẻ.

 

Khi thưởng thức Makgeolli, người Hàn cũng có một số phong tục đặc biệt. Makgeolli thường được uống bằng bát sứ, sau khi uống là phải đặt thìa với muỗng bên cạnh nhau trên bát rượu. Makgeolli cũng thường được thưởng thức kèm với các loại đồ ăn nóng như thịt nướng, các loại lẩu như Nakji jeongol, Kimchi jjigae hay Beoseot jeongol…

 

Những người ngoại quốc khi tới nhà hàng truyền thống Hàn Quốc bao giờ cũng được chủ quán giới thiệu món uống là Makgeolli. Nếu biết bạn uống lần đầu, chủ quán chắc chắn sẽ tới và hướng dẫn bạn cách mở nắp chai, “bạn nên lắc thật đều chai rượu, sau đó dùng tay bóp nhẹ xung quanh và mở nắp từ từ”.

 

Rượu Makgeolli truyền thống có màu trắng đục, khi mới mở nắp thường có khí gas, nhưng khi rót lại có cảm giác đặc như sữa.

 

Cũng là rượu gạo nhưng có lẽ cách thức chưng rượu đã tạo nên sự đặc biệt của hương vị rượu Makgeolli. Như chính tên gọi, rượu Makgeolli là rượu lọc sơ sài (không được chưng cất) với nồng độ rất nhẹ (khoảng 6-7%).

 

Nhiều thực khách lần đầu uống nhận xét “hương vị Makgeolli vừa phổ biến lại vừa đặc biệt, giống như kết hợp từ sữa với nước ngọt có gas; hương thơm nhẹ còn vị ngọt thanh, chua chua và rất mát”.

 

Sự đặc biệt ở hương vị có lẽ là lý do duy nhất để Makgeolli thu hút thực khách ở mọi lứa tuổi, giới tính và đến từ mọi vùng đất.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng