Thứ Sáu, tháng 12 06, 2019

COCKTAILS THUẦN VIỆT

Là sản phẩm của nền văn hóa Mỹ và đã thông dụng trên toàn cầu, nhưng đến nay, cocktail vẫn còn là một loại thức uống chưa phổ biến tại Việt Nam. “Việt hóa” cocktail được xem là cách để mang loại thức uống đa phong cách này đến gần hơn với người Việt.

WtwKcjGK.jpg
Khách trong nước chưa có thói quen thưởng thức cocktail, ngoại trừ những người thường lui tới các quán bar, nhà hàng hoặc Việt kiều sinh sống ở nước ngoài do cocktail thường chỉ có mặt trong các bar rượu với mức giá khá đắt. Còn một lý do khác là dường như những công thức cocktail cổ điển có vẻ không “thân thiện” với khách Việt.
Có thể xem cocktail là một loại thức uống “lưỡng tính”, bởi nó vừa có sự mạnh mẽ, nồng đậm của rượu, lại vừa ngọt ngào, chan hòa hương thơm và hương vị của cây cỏ, hoa trái.
Từng có không ít người khi đến quán bar đã tò mò thử gọi cocktail để thưởng thức, nhưng thường không uống hết ly và lời nhận xét kèm theo là cocktail quá nặng hoặc khó uống (dù khi kiểm tra lại, các nhân viên pha chế rượu đã làm theo đúng công thức). Do vậy, làm cho cocktail thật dân dã và gần gũi với người Việt cũng là điều khiến không ít người pha chế đau đầu.
Tạo rượu nền và rượu mùi hương Việt
Tạo màu là điều quan trọng khiến ly cocktail thêm hấp dẫn

Thứ Năm, tháng 12 05, 2019

PHA CHẾ COCKTAIL NHANH CHUYÊN NGHIỆP.

Tại sao cần phải pha chế cocktail nhanh

  • Pha chế nhanh sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc. Năng suất làm việc tăng sẽ kéo theo tăng doanh thu. Như thế, việc bạn pha chế nhanh sẽ trực tiếp tác động đến thu nhập cá nhân của bạn.
  • Tùy vào loại cocktail mà thời gian pha chế sẽ giao động từ 2-10 phút, thời gian càng rút ngắn thì mức độ hài lòng của khách hàng càng cao ( tất nhiên không được bỏ qua chất lượng của cocktail nhé). Không ai muốn ngồi chờ quá lâu cho một món đồ uống.
  • Pha chế cocktail nhanh sẽ là một cách thể hiện trình độ của bản thân. Một ly cocktail ngon trong thời gian ngắn sẽ đánh gục những vị khách hàng khó tính.
  • Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi đi xin việc tại bất kỳ quán bar hay nhà hàng nào.
5 Tips pha chế cocktail nhanh cho bartender

Pha chế cocktail nhanh sẽ tăng năng suất làm việc của bartender

5 Tips để pha chế cocktail nhanh nhất

Học thuộc lòng các công thức pha chế

Để có thể pha chế cocktail nhanh tất nhiên bartender phải học thuộc lòng các công thức pha chế. Các bạn có thể nhóm các món cocktail có nguyên liệu giống nhau vào một nhóm, như thế  khi thực hành pha một món trong nhóm, bạn sẽ nhớ những món còn lại. Ngoài ra bạn có thể "câu chuyện hóa" các món cocktail để ghi nhớ công thức một cách hiệu quả hơn.

Luyện tập - luyện tập - luyện tập

Thứ Hai, tháng 12 02, 2019

GLOSSARY BEVERAGE



A
·         Absinthe
Banned for many years because of its supposed (and disproven) hallucinogenic qualities, absinthe is back on the market. It is a green not-too-sweet liqueur with a high alcohol content that turns cloudy when mixed with water. See recipes with Absinthe
·         Absinthe Substitutes
When absinthe was illegal, licorice-flavored substitutes made without the wormwood were produced. Still sold, examples include Pernod (French) and Herbsaint (American). (See Pastis.) See recipes with Absinthe
·         Ale
A type of beer, top-fermented with malt and hops (meaning that the mashed grains float on top of the liquid during fermentation) at warm temperatures.
·         Allspice Liqueur
Also called pimento dram (pimento is another name for allspice), this Jamaican rum-based product is used in some Caribbean-style drinks. See recipes with Allspice liqueur
·         Amaretto
Italian almond-flavored liqueur distilled from bitter and/or sweet almonds. See recipes with Amaretto
·         Amaro
"Bitter" in Italian, a variety of digestif liqueur with bitter herbal flavors. See recipes with Amaro
·         Amer Picon
A French apéritif wine with bitter orange flavor, it is currently not distributed in the United States. Torani Amer, a domestic product made in California, is an excellent substitute. See recipes with Amer Picon or Torani Amer
·         Anisette
A very sweet anise-flavored liqueur. Its flavor has similarities with star anise, fennel, and licorice. See recipes with Anisette

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng