Nguyên liệu: 3 muỗng canh đậu nành 1 muỗng canh đậu đen 1 muỗng canh đậu phộng 1 muỗng cà phê kỷ tử (không có cũng được) Đường phèn, mật ong, nước, 3 lá gelatin, 200ml nước trái cây | |
Bước 1: Đậu nành, đậu đen, đậu phộng, kỷ tử ngâm nước qua đêm. | |
Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. | |
Bước 2: Lần lượt cho đậu đen, đậu nành, đậu phộng và kỷ tử vào máy xay sinh tố. | |
Thêm khoảng 500ml nước rồi đậy nắp và xay nhuyễn. |
Đổ vào một nồi cỡ vừa, thêm nước nếu cần. | |
Bước 3: Cho hỗn hợp nước đậu qua rây lọc rồi thêm đường phèn vào, đun sôi khoảng 3 phút, hớt bỏ bọt. | |
Đợi đến khi nguội bớt thì bạn cho một muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều. | |
Bước 4: Cuối cùng thêm gelatine và loại nước trái cây tùy chọn vào, khuấy tan đều rồi tắt bếp. | |
Cho ra ly hay khuôn tùy thích, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được. |
Thạch trái cây là món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày nắng nóng bởi món ăn này vừa mát lại vừa mềm, rất dễ ăn với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Và chắc hẳn món thạch sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều khi người thưởng thức khám phá ra hương vị là lạ thơm thơm của các loại đậu trong mónthạch quen thuộc này. Mỗi lần làm bạn có thể chia
thạch thành nhiều phần với nhiều màu sắc và mùi vị tương ứng với các loại nước trái cây mình thích như nước cam, nước nho hay nước táo, món thạch sẽ không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng nữa.
thạch thành nhiều phần với nhiều màu sắc và mùi vị tương ứng với các loại nước trái cây mình thích như nước cam, nước nho hay nước táo, món thạch sẽ không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.