Kẹo mềm & kem
Nguyên liệu:
Nửa lít kem đậu xanh vani
1/2 cup sữa
8 muỗng canh kẹo mềm ngon, làm ấm
8 muỗng caramen ngon, làm ấm
1 hộp kem tươi để lạnh lạnh
1/4 cup vụn sô cô la hạnh nhân, chia thành nhiều phần
4 quả sơ ri đóng hộp (cả cuống)
Cách làm:
1. Xay sữa và kem đậu xanh trong máy xay sinh tố đến khi mịn.
2. Chia 1 nửa hỗn hợp trên vào 4 cốc khác nhau. Bỏ lên trên mỗi cốc 1 muỗng canh kẹo mềm và 1 muỗng canh caramen. Đổ thêm lớp hỗn hợp kem thứ 2 lên trên. Tiếp tục cho lên trên cùng kẹo mềm và caramen.
3. Cho lên trên lớp kẹo và caramen một kem tươi, rắc thêm một ít vụn sô cô la hạnh nhân lên và đặt thêm một quả sơ ri đóng hộp. Dùng ngay.
Dưa hấu lạnh
Nguyên liệu:
8 cup dưa hấu cắt khúc nhỏ
1 1/2 cup bia gừng
1/3 cup nước
1 hộp nước cốt chanh có ga đông lạnh
Cách làm:
1. Cho dưa hấu vào một cái khay nhựa, đã phủ một lớp nilon đã làm lạnh, sao cho nó dàn thành 1 lớp, rồi cho vào đông lạnh trong 8 giờ. Để ra ngoài ở nhiệt độ phòng trong vòng 15 phút.
2. Cho từng nửa của dưa hấu, bia gừng, nước và cốt chanh vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi mịn, đổ hỗn hợp lỏng đó và một cái bình. Làm tương tự với nửa còn lại. Và dùng ngay.
Thành phần dinh dưỡng (1 cup)
Calories: 102
Calories from fat: 0.0%
Fat: 0.2g
Saturated fat: 0.0g
Monounsaturated fat: 0.1g
Polyunsaturated fat: 0.1g
Protein: 1g
Carbohydrate: 25.9g
Fiber: 0.7g
Cholesterol: 0.0mg
Iron: 0.5mg
Sodium: 7mg
Calcium: 15mg
- Bạn có thể thay thế dưa hấu bằng dưa lưới vàng: Thay 8 cup chén dưa hấu bằng dưa lưới vàng và cốt chanh có ga đông lạnh bằng chanh thường, làm tương tự các bước trên.
Mỗi 1 cup chứa: Calo 118; Chất béo 0.3g (sat 0.1g, mono 0g, poly 0.1g); Protein 1g; Carb 30g; Chất xơ 1.4g; Choleterol 0mg; sắt 0.4mg; Natri 36mg; Canxi 15mg.
- Dưa ruột vàng: Thay 8 cup dưa hấu bằng dưa đỏ, và thêm 2 thìa cà phê gừng tươi nghiền nát vào hỗn hợp khi xay. Thực hiện như trên.
Mỗi 1 cup chứa: Calo 117; Chất béo 0.3g (sat 0.1g, mono 0g, poly 0.1g); Protein 1.4g; Carb 29g; Chất xơ 0.1g; Cholesterol 0mg; Sắt 0.5mg; Natri 32mg; Canxi 19mg.
Sô cô la sữa nóng
Nguyên liệu:
2 thìa cà phê bột ngô
4 cup sữa, chia thành nhiều phần
2 thanh sô cô la đen (ít nhất 70% cacao), thái nhỏ
1/3 cup mật ong
1 thìa cà phê vani chiết xuất
Một ít muối
Kem tươi (nếu thích)
Cách làm:
1. Trộn bột ngô và ½ cup sữa cho đến khi hỗn hợp mịn.
2. Nấu 3 ½ cup sữa còn lại trong một cái chảo rộng, không chứa nhôm, cho đến khi nóng vừa và bong bóng bám lên các cạnh chảo (khoảng 4 phút, không đung sôi). Trộn sô cô la, mật ong, vani và muối vào cho đến khi tan và mịn. Trộn hỗn hợp bột ngô vào.
3. Đun cho đến khi sôi nhẹ, quấy đều (khoảng 4 phút). Bắc ra. Để nguội từ từ. (Hỗn hợp sẽ dần đông lại). Dùng ngay với kem tươi nếu thích.
- Làm kiểu Mexico: Thực hiện công thức trên cho đến bước 2, trộn thêm 1 ¼ thìa cà phê bột quế xay và một thìa cà phê bột ớt mỏ neo cùng với sô cô la. Thực hiện các bước sau tương tự.
- Sô cô la cam và hạnh nhân: Thực hiện đến bước 2, cho thêm 3 muỗng nước cam và 3 muỗng rượu hạnh nhân với sô cô la. Các bước sau tương tự.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.