Nguyên Liệu :
Men bia:
- 150g mít (khoảng 35 múi)
- 300g bưởi ( 3 múi)
- 150g thơm (1/2 trái thơm nhỏ)
- 200g nho tươi (khoảng 10 trái)
- 1 lon sữa đặc có đường.
- 5 muỗng cà-phê rượu vang trắng.
- Soda chai hoặc lon: Số lượng tùy lúc dùng.
Thực Hiện :
Men bia:
- Mít, bưởi, nho rửa sạch, tách bỏ hột. Thơm cắt hạt lựu. Tất cả bỏ chung vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa đặc có đường. Cho vào xoong đặt lên bếp đun với lửa to. Hỗn hợp sôi bùng lên thì bắc xuống để nguội, đổ rượu vang trắng vào quấy đều, chế ra từng lon nhỏ hoặc khuôn làm nước đá có các ô nhỏ, bỏ trong ngăn đá của tủ lạnh. Hai tiếng trước khi dùng hãy lấy ra.
Bia:
- Bỏ bốn muỗng cà-phê men bia vào ly to quấy cho tan đều, bật lon nước soda chế từ từ vào. Bọt sẽ nổi lên hương hoa quả thơm lừng. Uống vào có vị ngon ngọt chút hơi bia và rất hấp dẫn.
Thứ Tư, tháng 2 16, 2011
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
NHẬN XÉT CỦA BẠN :
Bài đăng
-
1. Cocktail – Nét Văn hoá đa quốc gia Khi ban hành luật cấm rượu được ban hành ở Mỹ, chắc những nhà làm luật chẳng ngờ rằng họ đã tạo đi...
-
Thời xưa, loại mỹ tửu này chỉ dành riêng cho vua chúa thưởng thức, trước hết vì chất lượng hảo hạng và sự cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu...
-
Nếu bạn là một tín đồ của các đồ uống có hương vị cà phê, những loại cocktail sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể từ chối. Black Russia...
-
Chai bia ”nặng” nhất thế giới Một nhà máy bia ở Scotland, Vương quốc Anh đã cho ra đời chai bia có nồng độ cồn cao nhất thế giới, lên tớ...
-
Ai một lần tới thăm Tây Giang (Quảng Nam) mà không uống rượu ba kích thì xem như chưa tới huyện lỵ miền núi này. Nhưng thú vị hơn là c...
-
Cocktails - ảnh rafters-milwaukee.com Betsy, cô gái phục vụ rượu trong một quán rượu ở Hall’s Corners, Newyork, chuyên phục vụ loại rượu ...
-
Rượu ngon hay dở, không phải ở chính nó, mà là do bạn có tâm tình gì lúc uống. Một người ôm nổi thống khổ, dù rượu ngon bậc nhất thiên hạ, u...
-
Hơn bốn năm trước, Trần Ngọc Lâm – bartender làm việc tại Wine Bar, tầng 23 khách sạn Sheraton Saigon (ảnh trên), không nghĩ rằng cuộc đời...
-
Lịch sử về rượu và văn hoá uống trên thế giới của Tiến sĩ David J. Hanson Rượu là một sản phẩm đã mang lại nhiều tính năng cho loài người...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.