Trong các món uống Việt Nam, cà phê trứng chính là một trong những món phổ biến và được yêu thích nhất. Các thành phần cơ bản của một cốc cà phê trứng đúng chuẩn là lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường và cà phê nóng; tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đấy.
Cà phê trứng ấm nóng với lớp kem đánh từ lòng đỏ trứng thơm ngậy
2. Phần Lan - cà phê Lapland
Lapland là một vùng lớn của Phần Lan, vẫn luôn nổi tiếng với biệt danh "quê hương của Ông già Noel" cực ngộ nghĩnh.
Món cà phê của Lapland được đông đảo người dân Phần Lan yêu thích chính là cà phê rưới đầy lên một miếng phô mai, tạo nên hương vị ngậy ngậy, hơi lẫn chút đắng của cà phê vô cùng quyến rũ.
3. Ý - Espresso
Nhắc đến Ý thì không thể không nhớ tới món Espresso trứ danh rồi! Ngày nay, người ta thường pha thêm sữa để biến thể thành những công thức cà phê mới lạ như Cappuchino, Latte, Macchiato... Tuy nhiên uống Espresso không vẫn là hấp dẫn nhất. Người Ý thường dầm một lát chanh vào cốc trước khi rót Espresso vào, như thế cà phê sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.
4. Argentina - cà phê Lagrima
Để làm cà phê Lagrima, bạn chỉ cần vài giọt cà phê đặc với ít bọt sữa tươi là xong. Đơn giản là thế nhưng người dân Argentina đều rất ưa thích và thường xuyên thưởng thức món cà phê này đấy.
5. Tây Ban Nha - cà phê Bon Bon
Một cái tên thật ngộ nghĩnh cho món cà phê trứ danh Tây Ban Nha phải không? Về cơ bản, Bon Bon là cà phê Espresso thêm chút sữa đặc béo ngậy. Đôi khi, người Tây Ban Nha cũng trộn sữa đặc với các món sữa khác để tạo nên hương vị thêm hấp dẫn cho cà phê Bon Bon đấy.
6. Vương quốc Maroc - cà phê với phụ gia
Vì sao lại gọi như vậy? Đó là bởi món cà phê của Vương quốc Maroc được trộn với các loại hạt nghiền nhỏ - bao gồm hạt vừng, hạt tiêu đen và hạt nhục đậu khấu. Kết hợp những loại hạt này với cà phê, bạn sẽ có một món uống cực mạnh, bổ sung năng lượng và giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì đấy.
7. Hồng Kông - cà phê với trà
Cách uống độc đáo ngày của người Hồng Kông thường khiến du khách ấn tượng ngay thử lần thử đầu tiên. Để làm được món cà phê trà này, bạn sẽ cần 4 phần trà đen, sữa đặc và hai ly cà phê nhé.
8. Hy Lạp - cà phê Frappé
Món Frappé của Hy Lạp có hương vị khá vui miệng bởi có thêm chút kem lạnh thơm lừng, hấp dẫn. Bạn hãy thử vào bếp pha cà phê với sữa đặc và một thìa kem, thế là sẽ có ngay món Frappé được rất đông đảo người Hy Lạp ưa chuộng ngay rồi!
9. Đức - Pharisäer
Món cà phê này được người Đức sáng tạo ra để "giấu nhẹm đi" sự tồn tại của chất cồn trong những bữa tiệc gia đình. Dưới món cà phê với rất nhiều kem ngậy được đánh bông lên kia là một phần rượu rum, tạo hương vị quyến rũ, hơi cay nồng mà vẫn ngọt ngào của món Pharisäer, đủ để chinh phục những thực khách khó tính nhất đấy.
10. Thổ Nhĩ Kỳ - cà phê với mật ong và tỏi
Bạn không nhìn nhầm đâu - món cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ được pha với cà phê và tỏi, tạo nên mùi vị khá độc đáo nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe đấy. Ở đất nước này, đây là món uống phổ biến bậc nhất mà dù đặt chân đến góc phố nào, bạn cũng có thể bắt gặp đấy.
11. Jamaica - cà phê với cam
Khi được phụ vụ cà phê Jamaica, bạn sẽ phải mê mẩn mùi vị của nó bởi món này còn đi kèm một lát cam tươi ngon, thơm dịu nhẹ nữa. Bên cạnh đó, cà phê Jamaica cũng có một phần rượu rum khiến món uống càng trở nên hấp dẫn và ấm áp hơn.
Lapland là một vùng lớn của Phần Lan, vẫn luôn nổi tiếng với biệt danh "quê hương của Ông già Noel" cực ngộ nghĩnh.
Món cà phê của Lapland được đông đảo người dân Phần Lan yêu thích chính là cà phê rưới đầy lên một miếng phô mai, tạo nên hương vị ngậy ngậy, hơi lẫn chút đắng của cà phê vô cùng quyến rũ.
Cà phê Lapland có thêm một miếng phô mai nhỏ cho tăng phần thơm ngậy
Nhắc đến Ý thì không thể không nhớ tới món Espresso trứ danh rồi! Ngày nay, người ta thường pha thêm sữa để biến thể thành những công thức cà phê mới lạ như Cappuchino, Latte, Macchiato... Tuy nhiên uống Espresso không vẫn là hấp dẫn nhất. Người Ý thường dầm một lát chanh vào cốc trước khi rót Espresso vào, như thế cà phê sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.
Cà phê Espresso của Ý có vị đắng đặc trưng và dùng ngon nhất khi còn nóng
Để làm cà phê Lagrima, bạn chỉ cần vài giọt cà phê đặc với ít bọt sữa tươi là xong. Đơn giản là thế nhưng người dân Argentina đều rất ưa thích và thường xuyên thưởng thức món cà phê này đấy.
Về cơ bản, món này là "sữa với cà phê"
Một cái tên thật ngộ nghĩnh cho món cà phê trứ danh Tây Ban Nha phải không? Về cơ bản, Bon Bon là cà phê Espresso thêm chút sữa đặc béo ngậy. Đôi khi, người Tây Ban Nha cũng trộn sữa đặc với các món sữa khác để tạo nên hương vị thêm hấp dẫn cho cà phê Bon Bon đấy.
Vẻ ngoài của Bon Bon hơi giống với cà phê sữa đá Việt Nam
Vì sao lại gọi như vậy? Đó là bởi món cà phê của Vương quốc Maroc được trộn với các loại hạt nghiền nhỏ - bao gồm hạt vừng, hạt tiêu đen và hạt nhục đậu khấu. Kết hợp những loại hạt này với cà phê, bạn sẽ có một món uống cực mạnh, bổ sung năng lượng và giúp bạn tỉnh táo ngay tức thì đấy.
Các loại hạt được xay nhuyễn để hòa với cà phê
Cách uống độc đáo ngày của người Hồng Kông thường khiến du khách ấn tượng ngay thử lần thử đầu tiên. Để làm được món cà phê trà này, bạn sẽ cần 4 phần trà đen, sữa đặc và hai ly cà phê nhé.
Cà phê với trà Hồng Kông đậm đà
Món Frappé của Hy Lạp có hương vị khá vui miệng bởi có thêm chút kem lạnh thơm lừng, hấp dẫn. Bạn hãy thử vào bếp pha cà phê với sữa đặc và một thìa kem, thế là sẽ có ngay món Frappé được rất đông đảo người Hy Lạp ưa chuộng ngay rồi!
Hy Lạp có món Frappé thơm lừng, vui miệng
Món cà phê này được người Đức sáng tạo ra để "giấu nhẹm đi" sự tồn tại của chất cồn trong những bữa tiệc gia đình. Dưới món cà phê với rất nhiều kem ngậy được đánh bông lên kia là một phần rượu rum, tạo hương vị quyến rũ, hơi cay nồng mà vẫn ngọt ngào của món Pharisäer, đủ để chinh phục những thực khách khó tính nhất đấy.
Rượu rum khiến món cà phê Đức càng thêm ngon miệng
Bạn không nhìn nhầm đâu - món cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ được pha với cà phê và tỏi, tạo nên mùi vị khá độc đáo nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe đấy. Ở đất nước này, đây là món uống phổ biến bậc nhất mà dù đặt chân đến góc phố nào, bạn cũng có thể bắt gặp đấy.
Món cà phê tỏi mật ong của Thổ Nhĩ Kỳ rất tốt cho sức khỏe
Khi được phụ vụ cà phê Jamaica, bạn sẽ phải mê mẩn mùi vị của nó bởi món này còn đi kèm một lát cam tươi ngon, thơm dịu nhẹ nữa. Bên cạnh đó, cà phê Jamaica cũng có một phần rượu rum khiến món uống càng trở nên hấp dẫn và ấm áp hơn.
Cà phê Jamaica hấp dẫn bởi lát cam dịu mát
Những tách cà phê trông thật đẹp và ngon miệng nhưng nếu được trưng bày trên dụng cụ tiệc buffet thì sẽ sang trọng hơn nữa.
Trả lờiXóa