Bạn nghĩ gì khi nghe đến những cái tên như: cocktail cút lộn, cocktail đuông dừa, cocktail rau răm hay cocktail nem…? Hẳn là lạ quá đúng không? Với óc sáng tạo và dưới đôi bàn tay thảy lắc tài ba của các Bartender Việt, đó là những món cocktail độc đáo được lòng cả thực khách Á - Âu mỗi lần ghé lại quầy bar.
► Cocktail cút lộn
Cocktail cút lộn là sự kết hợp của trứng cút lộn, rượu gạo
miền Tây, nước cốt me, tương ớt sriracha cay nồng và chanh - từ ý tưởng biến tấu
cocktail Bloody Mary. Khi thưởng thức, thực khách sẽ nếm quả trứng trước, sau
đó lấy hơi sâu uống hết ly cocktail - vị chua, cay nhẹ từ từ sẽ bị xé tan bởi
hương rượu gạo ở hậu vị.
► Coconut Worm Shot - Cocktail đuông dừa
► Tequila &
Cricket - Cocktail dế
► Bacon & Egg -
Cocktail thịt xông khói & trứng
► Century Egg -
Cocktail trứng cút bắc thảo
Century Egg là sự kết hợp độc đáo giữa trứng cút bắc thảo và rượu Shoju Huế. Trứng cút bắc thảo là nguyên liệu được chế biến khá kỳ công khi thời gian ủ kéo dài từ 3 đến 5 tháng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ ăn trứng trước và uống cùng một chút rượu Shoju để cảm nhận được sự hài hòa tuyệt vời từ 2 nguyên liệu này.
► Phojito - ly
cocktail vị phở
Phojito được Mixologist pha chế bằng cách giã nhuyễn
các nguyên liệu thường dùng trong món phở truyền thống của Việt Nam như: quế, đại
hồi, húng quế, lá ngò gai - để tinh chất và mùi hương từ nguyên liệu hòa quyện
thật tròn trịa với vị nồng nhẹ của rượu Gin ngâm. Tổng thể sẽ tạo nên một món
cocktail khác biệt, the mát và đầy sảng khoái.
► Cocktail rau răm
Rượu Rum trắng, chanh và rau răm là 3 nguyên liệu chính kết
hợp tạo nên một loại thức uống có tên gọi nghe vừa Tây Tây vừa dân dã Việt Nam
- cocktail rau răm. Với hương vị chua ngọt sảng khoái, ly cocktail này là sự kết
hợp số 1 dành cho các món hải sản.
► Cocktail nem
Thành phần nguyên liệu cho set cocktail nem gồm có: Gin
Bombay, Triple sec, đường, chanh, tỏi, tiêu, ớt sừng, lá đinh lăng và nem chua.
Khi thưởng thức nem và nhấp 1 ngụm cocktail, không ít thực khách sẽ muốn lặp lại
điều đó thêm nhiều lần nữa. Bởi hương vị thức uống vô cùng kích thích vị
giác.
► Shiitake Pickle -
Cocktail nấm Shiitake
Cocktail nấm Shiitake là sự giao thoa giữa nấm Shiitake Nhật
Bản và rượu gạo Việt Nam. Nấm nhập khẩu được nấu chậm trong hương vị nước tương
Nhật để có được thành phẩm nấm vừa ngọt thanh tự nhiên vừa đậm đà. Kết hợp với
hương vị mạnh mẽ của rượu gạo Việt Nam khiến tổng thể món uống nâng lên một tầm
cao mới.
► Whiskey Matcha
Lẽ thường, Matcha là nguyên liệu Barista hay dùng - liệu khi đưa vào tay Bartender thì nó sẽ được biến tấu như thế nào? Câu trả lời chính là sự ra đời của Whiskey Matcha - một thức uống sảng khoái nhưng cũng không kém phần nhẹ đô.
Nhiều thực khách khi đến quầy bar thường bị thu hút bởi những món thức uống mang lại trải nghiệm vui vẻ lẫn thách thức. Nếu bạn là một Bartender, hãy mạnh dạn làm mới menu quầy bar bằng những món cocktail độc đáo và hấp dẫn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.