Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Tư, tháng 7 03, 2013

Thú vị văn hóa nhậu vòng quanh thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có nhiều quy tắc khác nhau khi lên bàn nhậu.


1. Tây Ban Nha
Ở Tây Ban Nha, người dân thường uống vì vui thích nhưng không nhậu nhẹt đến say sưa. Họ thường tập trung tại các quảng trường, gọi những chai bia lớn hoặc hộp rượu vang và uống từ 11 giờ tối đến 3 giờ sáng hoặc muộn hơn. 
 
2. Pháp
Đừng bao giờ đổ rượu quá nửa ly vì ở Pháp, rượu là để thưởng thức, không phải để tu ừng ực. Cũng đừng bao giờ uống ngay khi được rót rượu xong mà phải chờ những người khác trên bàn đều đã được phục vụ rượu mới uống. 
 
3. Italy
Người Italy thường uống kèm với ăn và cũng không uống rượu quá mạnh. Cocktail cũng không phải loại đồ uống phổ biến được ưa chuộng tại quốc gia này. 
4. Bồ Đào Nha
Ở Bồ Đào Nha, người dân uống đôi chút để vui vẻ và lấy cảm hứng cho những cuộc vui, nhảy nhót thâu đêm. Thông thường, người Bồ Đào Nha thích uống rượu vang đỏ. 
 
5. Đức
Ở Đức, hãy chạm cốc và nhìn thẳng vào mắt bất cứ ai ngồi bên cạnh bạn. Người Đức rất hay uống bia trong các vườn bia, nhảy, cười lớn và uống một lượng bia khổng lồ!
 
6. Ireland
Văn hóa nhậu khá quan trọng trong đời sống của người Ireland. Lần đầu đến Ireland, bạn chắc chắn sẽ được mời rượu mà không phải trả tiền. 
 

7. Nga
Ở Nga, rượu vodka phải được uống nguyên, không pha với bất cứ loại rượu hay đồ uống nà khác. Đàn ông nên uống hết ly đầu trong một hơi còn phụ nữ có thể xin miễn uống. Chai rỗng không được đặt trên bàn mà phải đặt dưới sàn. 
 
8. Cộng hòa Czech
Theo người Czech, nếu bạn nhỡ chạm cánh tay vào người khác khi uống hay nâng cốc, bạn sẽ bị nguyền rủa 7 năm liền không có đời sống tình dục suôn sẻ!
 
9. Thái Lan
Bia và rượu whisky là những đồ uống được yêu thích ở Thái Lan. Mỗi khi rượu trong ly hết, người phục vụ sẽ nhanh chóng đầy nửa ly của bạn. Đừng bao giờ uống cạn ly khi người chủ tọa chưa rời bàn tiệc hoặc chưa uống cạn ly của ông ta. 
 
10. Nhật Bản
Tại xứ sở hoa anh đào, bạn không bao giờ được tự rót vào ly rượu của mình mà chỉ được rót vào ly của người ngồi cạnh và chờ anh ta rót lại cho mình.
 
11. Hàn Quốc
Cũng giống như ở Nhật, người Hàn Quốc không tự rót rượu cho mình mà phải rót cho người già hoặc chủ tọa trước. Nếu ai đó rót rượu cho bạn, bạn phải cầm ly bằng cả hai tay. Soju, một loại rượu ngọt gần giống vodka là phổ biến nhất tại đây. 
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :