Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Bảy, tháng 10 01, 2011

Bartender - nghề 'hot', nhiều cám dỗ

 

Bị quyến rũ bởi trò tung hứng điệu nghệ, thu nhập cao, dễ tìm việc được tiếp xúc người nổi tiếng nên ngày càng có nhiều bạn trẻ tại TPHCM làm nghề pha chế rượu (Bartender).

 

Nguyễn Thị Thanh Xuân, 26 tuổi, kể: “Tốt nghiệp THPT, mình rời Tây Ninh vào thành phố làm đủ thứ việc. Thấy anh chị ở quầy bar chuyên pha chế, tung hứng cho khách, lương cao, được khách tán thưởng và có tiền tip nên đâm mê và quyết đi học”. Ban đầu, Xuân khá vất vả trong lớp học toàn con trai với những chai rượu, bình shake (lắc). Sau 6 tháng khổ luyện, trình của Xuân không thua gì cánh con trai.

 

“Sự nở rộ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quán bar khiến nhu cầu tuyển dụng bartender ngày càng tăng. Tuy vậy, bạn trẻ cần tìm hiểu thật kỹ công việc đặc thù này khi dấn thân”, giảng viên bartender ĐH Kỹ thuật Công nghệ, thầy Nguyễn Hoàng Đức, cho biết.

 

Trong giới bartender trẻ, Thùy Trang (SN 1987, cựu SV ĐH Kỹ thuật Công nghệ), khá nổi tiếng và từng đạt giải nhì trong Cuộc thi pha chế châu Á - Thái Bình Dương, hai giải nhất Hội thi Bartender Saigontourist. Trang hiện là bartender một khách sạn hạng VIP của Sài Gòn với thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng chưa kể tiền tip.

 

Cả nam và nữ đã đứng sau quầy bar đều phải có chút ngoại hình để thu hút khách. Một nữ bartender xin giấu tên làm việc trong quán bar ở quận 1 cho biết, hầu như đêm nào cô cũng nhận được lời đề nghị khiếm nhã.

 

Thầy Võ Tấn Sĩ, Chủ nhiệm lớp biểu diễn bartender Trường trung cấp Công nghiệp TPHCM, cho biết: “Tay nghề bartender cao đến đâu, có bị sa ngã không... phụ thuộc vào sự tập luyện, sáng tạo và bản lĩnh của mỗi em”.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :