Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Tư, tháng 3 09, 2011

Những loại Bia lạ lùng nhất thế giới

Những cái tên như  Heiniken, Tiger, Salmiguel… đều rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, cũng có một vài loại bia trở nên rất lạ lùng không chỉ bởi nguyên liệu nấu bia, cách thưởng thức mà còn lạ bởi đối tượng thưởng thức. Dưới đây là những loại bia như vậy.

1. Duff Beer

alt
Nguồn ảnh: belgianbeerboard

Duff Beer là loại bia được sản xuất tại Jalisco (Mehico) được dùng miễn phí cho lễ hội Homer Simpson nhằm tưởng nhớ  một nhân vật có tên là Contreras Diaz, được bán qua mạng điện toán Internet trong thời gian đúng 2 tuần với số lượng hạn chế không quá 200 thùng, mỗi thùng 12 lon với giá 20 USD/thùng kể cả chi phí vận chuyển.
      
2. Bia sữa

alt
Nguồn ảnh: imagecross
      
Loại bia này được sản xuất theo công thức bia + sữa = bia sữa (Beer+Milk=Bilk), sản phẩm độc đáo của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Ý tưởng ra đời loại bia nói trên được bắt nguồn từ đề xuất của con trai một chủ trại sản xuất sữa bò ở vùng này, nhất là khi sữa bò ế ẩm. Và người ta đã dùng sữa để thay mạch nha sản xuất bia.
      
Trong thành phần của bia Bilk có tới 30% là sữa và 70% bia, uống ngon miệng và bán rất chạy. Nó đã cùng một lúc giải quyết được hai vấn đề, một là giúp cho ngành chăn nuôi bò sữa phát triển, hai là tạo ra loại đồ uống có hương vị lạ nhưng lại có lợi cho sức khỏe, được phụ nữ rất ưa chuộng.
      
3. Bia sô-cô-la

alt
Nguồn ảnh: fernandocreative

Là sản phẩm của Atsugi, Nhật Bản. Loại bia này không chứa ca cao. Để sản xuất bia này, người ta nướng mạch nha ở nhiệt độ rất cao để tạo ra hương vị sô cô la và màu sậm hơn. Nó có nồng độ rượu 8,9 %. Bia  này có chi phí khoảng 630 Yên mỗi chai và chỉ có tại Nhật Bản. 

4. Bia cho người mù

alt
Nguồn ảnh: flickr
      
Có tên là Uerige do Hãng Dusseldorf của Đức sản xuất, sản phẩm bắt nguồn từ ý tưởng của những người hoạt động vì quyền lợi người mù. Loại bia này đã tạo ra doanh thu để giúp người mù giảm bớt cơ cực, kể cả về chữa bệnh lẫn ổn định đời sống và mang lôgô “bản quyền” riêng của nhóm người mù.
      
5. Bia Champagne

alt
Nguồn ảnh: trifter
      
Bia Champagne hay champagner/Lager là loại bia rất nổi tiếng ở Mỹ có hương vị tổng hòa giữa sâm banh và bia, mang hương vị của cả nho lẫn mạch nha. Đây là hai hương vị ít khi kết hợp với nhau nhưng lại là đồ uống không thể thiếu trong các lễ hội ở Mỹ. Một chai 750 ml có giá bán lẻ tới 12 USD.
      
6. Bia chuối

alt
Nguồn ảnh: wordpress

Loại bia này được lên men từ chuối, được sản xuất tại Kenya.

7. Bia Pizza

alt
Nguồn ảnh: yummr

Bia Pizza là sản phẩm có một không hai của một doanh nhân ở Chicago, Mỹ tên là Tom Seefuath. Tên đầy đủ của loại bia này là Mamma Mia Pizza Beer (MPB) với thành phần chính là cà chua, tỏi, húng quế và các loại hương vị khác làm cho nó có mùi thơm đặc trưng, được các nhà hàng Italia ở khu vực này rất ưa chuộng.

8. Bia cà chua

alt
Nguồn ảnh: flickr

Loại bia này chứa chất chống ô xy hóa gấp 1000 lần so với bia thông thường.

9. Bia cho trẻ em

alt
Nguồn ảnh: blogspot

Một công ty của Nhật mới đây đã cho ra đời một loại bia độc đáo có tên là Kidsbeer (bia cho trẻ em), nó hấp dẫn đến mức mỗi tháng bán được trên 75.000 thùng, được khách hàng nhí rất khoái.
      
Ngoài việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho trẻ, Kidsbeer còn giúp trẻ ăn ngon miệng và hạn chế việc ăn vặt, nhất là đồ ăn nhanh có nhiều đường nên giảm được đáng kể tỉ lệ tăng cân, béo phì.
      
10. Bia tăng cường vitamin

alt
Nguồn ảnh: dallasnews
      
Được sản xuất tại Mỹ, có tên là Stampede, loại bia này giúp tăng cường các loại vitamin, nhất là vitamin B, axít folic và các loại dưỡng chất quan trọng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe và được coi là đồ uống được nhiều người ca ngợi nhất. 
      
11. Free Beer

alt
Nguồn ảnh: freebeer

Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia ở Trung tâm tin học Đại học Copenhage, Đan Mạch. Công thức dùng để nấu Free Beer là bản quyền Creative Commons, mọi người đều có tự do áp dụng công thức này để tạo ra loại bia riêng mà họ ưa thích hoặc thu lợi được từ bản quyền này với điều kiện phải tuân thủ một số quy định nêu trong bản quyền Creative Commons, kể cả việc cải tiến nếu có.
      
12. Bia “khỏe nhất thế giới”

alt
Nguồn ảnh: freebeer
      
Samichlaus Bier là bia khỏe nhất thế giới, sản phẩm của Công ty bia Boston, có chứa 25% cồn và cũng là loại bia đắt nhất thế giới, giá mỗi chai khoảng 110 USD.

Nếu tính theo lượng cồn thì bia WSB cao gấp 6 lần so với những loại bia truyền thống. Đặc biệt hơn nó chỉ được sản xuất với số lượng không quá 8.000 chai đựng trong hộp bằng đồng, nhãn mác rất đẹp.

13. Bia cho chó

alt
Nguồn ảnh: cachefly

Kwispelbier là nhà máy sản xuất bia dành cho người bạn tốt nhất của con người, tại Hà Lan. Bia được sản xuất từ nước thịt bò và mạch nha.
      
Đây là sáng kiến của bà Gerrie Berendsen - người yêu quý chó hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Bà đã dùng nó để giải khát cho những con chó yêu của bà mỗi khi đi săn.

Kwispelbier là loại bia không có chứa cồn và cũng rất hợp cho những ai kiêng đồ uống có cồn, tuy nhiên giá của loại bia này đắt gấp 4 lần bia Heineken.

14. Bia cười

Các nhà sản xuất bia tại Israel đã cho một lượng nhỏ “khí cười” hay nitơ oxit, có thể làm cho người uống phải bật cười. Đó là một cách để khiến cho cuộc sống bớt căng thẳng, áp lực. 
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Gadget

Nội dung này chưa có sẵn qua kết nối được mã hóa.

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :