Tìm kiếm bài trong Blog này:

Chủ Nhật, tháng 11 24, 2013

10 sự thật về rượu vang.

Hôm nay là ngày kỷ niệm ngày rượu vang nổi tiếng nhất thế giới- Beaujolais Nouveau. Hãy khám phá 10 sự thật về rượu vang.

1.Beaujolais Nouveau là tên một loại rươu vang trái cây đỏ được bán mỗi năm vào ngày thứ năm của tuần thứ ba tháng 11 vào lúc nửa đêm. Không khí lễ hội tràn ngập cùng với pháo hoa và các hoạt động khác.

2. Ban đầu, lễ hội Beaujolais được đưa ra vào ngày 15 tháng 11, nhưng từ năm 1985, nó được thay đổi. Ngày thứ 5 được thay đổi thành ngày cuối tuần vì muốn mọi người được nghỉ ngơi và tận hưởng không khí lễ hội được trọn vẹn hơn.

lễ hội rượu vang

3. Rượu vang là một trong những loại rượu được sản xuất và bán ngay trong năm thu hoạch, ngay sau khi quá trình lên men.

4. Theo Bách khoa toàn thư về rượu của Oxford thì truyền thống uống rượu bắt đầu từ rất lâu khoảng thế kỷ 19. Ngay khi "rượu vang của năm” được hoàn thành quá trình lên men trong thùng thì nó sẽ được chuyên chở đến gần Lyons, nơi rượu mới được cung cấp đến các làng lân cận.

5. Trong thập niên 1960 và 70, rượu bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi ở ngoài nước Pháp, do kinh nghiệm tiếp thị khôn ngoan. Phương tiện vận chuyển rượu là voi, khinh khí cầu. Rượu được đóng vào chai nhỏ.

6.Rượu vang được làm từ giống nho Gamay Handpicked được trồng ở vùng Beaujolais.

7.Rượu vang dễ uống là nhờ quá trình lên men bằng quả chín hoặc ngâm carbonic. Điều này giúp chiết xuất nho được tốt hơn.

8. Có hơn 100 lễ hội liên quan đến rược vang được tổ chức trong khu vực Beaujolais. Lễ hội nổi tiếng nhất, Les Sarmentelles, được tổ chức tại Beaujeu, thủ phủ của rượu vang, kéo dài trong nhiều ngày. Người chiến thắng trong cuộc thi nếm rượu hàng năm phải nếm được lượng rượu nhiều hơn cân nặng của mình.

9. Hơn một nửa số rượu vang được tiêu thụ tại Pháp. Ngoài ra các thị trường như Nhật Bản, Đức và Mỹ cũng tiêu thụ rượu vang rất nhiều.

10. Nhiều người nói rằng rượu đã hết thời kỳ hoàng kim vì doanh số giảm sút hàng năm. Lượng hàng bán ở Anh đã giảm từ 742.000 chai vào năm 1999 xuống còn 107.000 vào năm 2011.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :