Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Sáu, tháng 3 27, 2015

Những loại cà phê độc, lạ


Cà phê chồn, cà phê voi, cà phê muối, cà phê chanh, cà phê trứng... là những loại đồ uống độc đáo mà ai cũng nên thử một lần trong đời. 

1. Cà phê chồn: Còn gọi là Kopi Luwak (Indonesia), đây là món quà lý tưởng cho những ai ưa thử cà phê lạ. Tuy nhiên,nếu biết cách chế biến loại cà phê này, chắc ít ai dám thử. Những con chồn được cho ăn quả cà phê, chúng không thể tiêu hóa hạt cà phê nên số hạt sẽ được thải ra cùng phân. Sau đó hạt được tách ra, sấy khô và chế biến. Những người từng thưởng thức cho biết loại cà phê này có hương vị rất đặc biệt. Giá không rẻ chút nào, ở Việt Nam là 3.000 USD một kg (khoảng 60 triệu đồng).2. Kopi Joss: Điều khiến loại cà phê này đặc biệt là than củi. Phổ biến ở Yogyakarta, Indonesia, món này được chế biến tương tự như cà phê kiểu Java, với bột cà phê và đường hòa nước nóng. Sau đó, một viên than đá nóng đỏ được cho vào hỗn hợp để trung hòa axit của cà phê.3. Cà phê hạt tiêu: Với người Morocco, cà phê sẽ không đúng vị nếu thiếu hạt tiêu đen. Ngoài hạt tiêu, họ còn cho thêm quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và các loại gia vị khác.4. Cà phê muối: Không phải là họ nhầm đường với muối, mà thực tế cà phê có pha thêm chút muối rất phổ biết ở vùng Bắc Scandinavia, Siberia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Ethiopia và Eritrea. Việc cho thêm chút muối không làm cà phê mặn mà sẽ giảm bớt độ đắng,5. Kopi Gu You (cà phê bơ): Món này là đặc sản của Singapore. Thêm một chút bơ vào sẽ khiến cà phê có mùi thơm và vị đậm đà hơn.


6. Cà phê phô mai: Một miếng phô mai được thả vào cốc cà phê nóng, tạo ra vị ngậy đặc biệt. Người Hispanic dùng phô mai Gouda hoặc Edam, còn người Thụy Điển dùng phô mai Leipäjuusto.7. Cà phê trứng: Ở Mỹ hay vùng Scandinavia, cà phê trứng được pha chế bằng cách trộn bột cà phê với trứng (lòng đỏ hoặc lòng trắng tùy sở thích), cho vào nước sôi và đem lọc. Bạn sẽ có một cốc cà phê đậm đặc và không đắng. Ở Việt Nam, cà phê trứng được pha bằng cách trộn nước cà phê đen với lòng đỏ trứng gà, sữa đặc có đường. Loại cà phê này rất ngậy và ngon.


8. Cà phê voi: Đây là loại cà phê đặc sản của Thái Lan. Giống như chồn, voi không tiêu hóa được hạt cà phê và sẽ thải ra cùng phân. Khi đó, hạt sẽ bớt đắng. Kết quả là ta có một cốc cà phê voi đắt đỏ với giá khoảng 1.100 USD một kg.9. Cà phê chanh: Ở Sao Paulo, Brazil và Italy có món cà phê được pha với chanh. Vị chanh làm giảm độ nóng và giảm đau đầu.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :