Thứ Bảy, tháng 4 11, 2015

Sữa chua mịn dẻo, thơm ngon

Nguyên liệu làm sữa chua mịn dẻo, thơm ngon
-         Sữa đặc: 1 hộp
-         Sữa tươi (loại không đường): 1 hộp 900-1.000 ml
-         Men cái (thường là sữa chua mua về): 1 hộp
-         Lọ đựng sữa chua
Cách làm sữa chua mịn dẻo, thơm ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn khui hộp sữa đặc cho vào thau, dùng lon này đong 1 lon nước sôi đổ vào, dùng muỗng lớn quậy cho tan sữa.

Bước 2: Tiếp theo đổ 2 lon rưỡi sữa tươi không đường và 2 hộp sữa chua đánh tan mịn ra, dùng muỗng quậy cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
Bước 3: Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn. Nấu nước sôi pha thêm nước lạnh cho bớt nóng 1 chút, chế vào nồi ủ, mặt nước cao khoảng 2/3 hủ là vừa.
Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước trong nồi lâu nguội, và ủ khoảng 8 tiếng đồng hồ là sữa chua đã hoàn tất.
Bước 5: Cuối cùng lấy từng hũ ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Thành phẩm
Chú ý khi làm và sử dụng sữa chua
- Lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.
- Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.
- Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.
- Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng