Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Tư, tháng 10 08, 2014

Những điều không nên làm trong quán bar

Có những yêu cầu của bạn làm cho nhân viên pha chế cảm thấy khó chịu như mặc cả về giá thức uống, đùa giỡn hay không đủ tuổi để uống rượu...

1. Không búng tay

ha-1-9953-1412616054.jpg

Búng tay khi bạn muốn gọi thức uống được xem là một hành động khiếm nhã. Nếu bạn có yêu cầu, hãy từ từ vì tất cả mọi người đều được phục vụ, chỉ cần bạn học cách tôn trọng người khác, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng với những thức uống ngon cho một buổi tối vui vẻ.

2. Không mặc cả

ha-2-2660-1412616054.jpg

Nhân viên pha chế chỉ là người làm thuê, họ không sở hữu quầy bar. Bạn đừng nên cố gắng mặc cả mức giá thức uống vì họ không có quyền giảm giá cho bạn.

3. Đừng đùa giỡn

ha-4-2792-1412616054.jpg

Trong lúc nhân viên pha chế đang rất bận rộn với những yêu cầu của khách hàng thì bạn không nên đùa giỡn vì điều đó có thể làm cho người pha chế cảm thấy khó chịu.

4. Phải đủ tuổi uống rượu

ha-3-3423-1412616055.jpg

Rất nhiều người trẻ tuổi bước vào bar và muốn được phục vụ các loại thức uống có cồn. Tuy nhiên, có một vài nơi yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân.

5. Yêu cầu những điều không thể

ha-5-4793-1412616055.jpg

Đừng cố yêu cầu một thức uống vừa ngon, vừa rẽ lại vừa mạnh mẽ vì điều đó là không thể. Bạn chỉ được phục vụ 2 trong 3 yếu tố đó mà thôi.

6. Đưa ra những yêu cầu cụ thể

ha-6-4254-1412616055.jpg

Khi gọi thức uống, bạn cần phải biết mình gọi món gì rõ ràng. Đừng gọi theo kiểu là có cái gì uống ngon ngon là được.

7. Tìm cách có nhiều rượu hơn

ha-7-9229-1412616055.jpg

Nhiều khách hàng nghĩ rằng khi yêu cầu một ly cocktail ít đá thì chắc chắn sẽ có nhiều rượu hơn. Đó là một suy nghĩ sai lầm vì mọi thứ điều đã có định lượng.

8. Yêu cầu thêm rượu

ha-8-3524-1412616055.jpg

Nhiều khách hàng muốn được có thêm nhiều rượu mà không muốn trả tiền. Điều này làm cho nhân viên pha chế cảm thấy vô cùng khó chịu vì nếu làm theo yêu cầu của khách hàng, anh ta có thể bị công ty cho nghỉ việc.

9. Gọi đồ uống cùng một lúc và hối thúc

ha-9-1170-1412616055.jpg

Nếu bạn muốn gọi thức uống, hãy gọi một lần. Đừng có mấy phút lại gọi một lần, vừa mất thời gian vì có rất nhiều người cũng đang thức uống. Với những loại thức uống có thời gian pha chế lâu, bạn cần phải gọi trước và kiên nhẫn chờ đợi, đừng hối thúc khi nhân viên pha chế đang cố gắng làm cho bạn.

10. Không chuyển đồ uống của bạn đi nơi khác

ha-11-5226-1412616055.jpg

Đừng gọi rượu ở quầy bar rồi sau đó lại yêu cầu chuyển vào khu ăn uống hay bất kỳ nơi đâu... Điều đó sẽ làm nhân viên pha chế cảm thấy khó chịu khi họ phải chuyển bill, chuyển thức uống cho bạn mà không được thêm tiền tips.

11. Đánh nhân viên

ha-12-9934-1412616055.jpg

Đây là một điều tối kỵ vì nhân viên đến đây để làm việc, không phải để bạn gây sự. Bạn có thể gây sự với các thực khách khác vì trong bar lúc nào cũng có nhiều kẻ say xỉn và luôn sẵn sàng cho một cuộc xung đột.

12. Đừng bỏ rác vào trong cốc

ha-13-2456-1412616055.jpg

Nếu không có nơi nào để bạn bỏ rác thì hãy để trên bàn, đừng có ý bỏ vào trong những chiếc cốc vì đó là một điều bất lịch sự.

13. Luôn sẵn sàng để thanh toán

ha-14-9370-1412616055.jpg

Thường là người ta sẽ trả tiền ngay khi nhận thức uống, nên bạn cần chuẩn bị sẵn tiền. Đừng để khi thức uống mang ra bạn mới lục ví để kiếm tiền vì điều đó làm mất nhiều thời gian của những người xung quanh.

 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :