Thứ Sáu, tháng 6 20, 2014

Sữa đá tắc (quả quất) cho ngày nóng bức.

Một ly sữa thật đậm đà, có thêm hương vị của tắc (quả quất) sẽ dậy mùi thơm và có vị lạ miệng, hấp dẫn. Món đồ uống này rất hợp với những ngày hè nóng bức.

Tắc có công dụng trị cảm rất tốt, người ta thường hấp tắc với đường phèn ăn để giải cảm. Sữa tắc là một loại thức uống rất mát, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người già. 

Nguyên liệu: Sữa đặc, trái tắc, đá bào, đường.

sua-tac-9187-1402994834.jpg

 

Cách làm:

- Rửa sạch ly, cho sữa đặc vào ly, đổ nước ấm vào quậy đều.

- Lựa trái tắc còn tươi mới có nhiều nước và thơm. Cắt trái tắc làm đôi, vắt vào ly sữa vừa quậy, có thể cho thêm đường, tùy vào khẩu vị mỗi người.

- Cho thêm đá bào vào cho vừa đầy ly.

- Cắt nửa trái tắc cắm lên miệng ly, cắm ống hút và cây khuấy. Sữa tắc thích hợp uống vào buổi chiều tối, và những ngày nắng nóng.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng