Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Bảy, tháng 4 27, 2013

Các cocktails mát lịm dễ làm.

Không cần phải ghé quán bar, bạn vẫn có thể thưởng thức cocktail mát lịm tự pha chế.

1. Sô-cô-la lạnh

Những cốc sô-cô-la nâu ngọt không chỉ dành cho thời tiết lạnh mà còn có thể là nước uống giải khát mùa nóng.
Chuẩn bị: 

- 1 thanh sô-cô-la đắng
- 1 thìa bột cà phê espresso
- 4 thìa ca cao
- 4 thìa canh đường bột
- 3 cốc sữa
- 5 – 6 cốc đá
- Bánh marshmallow (để trang trí, nếu có)
 
Cách làm:
Bước 1. Cho sô-cô-la vào chảo đun ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Khuấy đều bột espresso, ca cao và đường bột tới khi hỗn hợp hòa quyện. 
 
Bước 2. Tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nguội.
Bước 3. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa và đá. Đổ ra cốc và trang trí với bánh mashmallow. 
 

1. Whiskey gừng
Nguyên liệu:

- 1 cốc nước
- 2 cốc đường
- 1 ½ cốc si rô gừng
- 1 nhánh gừng thái nhỏ
- Rượu whiskey
 
Cách làm:
Bước 1. Nạo vỏ và thái nhỏ gừng.
 
Bước 2. Cho nước và đường vào một cái nồi nhỏ. Đun nước ở nhiệt độ vừa để đường tan ra. Thêm gừng và đun lửa nhỏ 30 phút. 
Bước 3. Chờ hỗn hợp nguội dần dần rồi thêm si rô gừng và vài nhánh gừng tươi. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh.
 
Trước khi uống, lấy hỗn hợp ra, pha với 1 cốc whiskey. Thêm đá và trang trí với vài nhánh gừng. 
 

2. Margarita dưa chuột

Nguyên liệu:

- 40 ml rượu tequila
- 40 ml rượu triple sec (loại rượu dùng để pha cocktail)
- Nước cốt 1 quả chanh
- Nước ép từ 1 – 2 quả dưa chuột
- Mật ong, muối 
 

Cách làm:
Bước 1. Phủ lên miệng cốc một lớp mật ong rồi nhúng vào muối. 
 
Bước 2. Cho đá vào ngập 2/3 cốc. 
Bước 3. Đổ rượu, nước chanh và cuối cùng là nước ép dưa chuột vào. Khuấy đều và trang trí với vài lát chanh. 
 
 

 

Thứ Hai, tháng 4 22, 2013

Làm chanh tuyết thơm ngon mát lạnh

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm món chanh tuyết thơm ngon mát lạnh cho ngày hè.

Huong-dan-lam-chanh-tuyet-thom-ngon-mat-lanh-goc18

Nguyên liệu chuẩn bị: 4-5 quả chanh, đường, dao cắt, nước lọc.

Bước 1:

Huong-dan-lam-chanh-tuyet-thom-ngon-mat-lanh-goc18-1

Rửa sạch chanh rồi cắt làm đôi. Vắt lấy nước cốt vào một chiếc bình nhỏ.

Bước 2:

Huong-dan-lam-chanh-tuyet-thom-ngon-mat-lanh-goc18-2

Sau đó cho thêm đường và nước, khuấy đều, nếm vừa miệng và gia giảm lượng đường tùy thích

Bước 3:

Huong-dan-lam-chanh-tuyet-thom-ngon-mat-lanh-goc18-3

Đổ nước chanh vào khay nhựa lớn rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 1 tiếng sau, khi nước chanh đã lên đá non, mình đem ra dùng dĩa cào xới lên. Sau đó đem để lại vào ngăn đá. 2 tiếng sau, ra cào xới một lần nữa rồi lại cho vào tủ lạnh để đông lại.

Bước 4:

Huong-dan-lam-chanh-tuyet-thom-ngon-mat-lanh-goc18-4

Đến lần thứ 3, đem ra cạo rồi xúc vào cốc để thưởng thức

Bước 5:

Huong-dan-lam-chanh-tuyet-thom-ngon-mat-lanh-goc18-5

Thành quả rất thơm ngon và mát lạnh.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :