Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Bảy, tháng 4 06, 2013

Cách làm siro hoa quả cực ngon

Với cách làm siro này bạn có thể thoải mái biến tấu với các loại hoa quả mình yêu thích mà không sợ thất bại nhé!

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 2

Để thực hiện cách làm siro này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 0,5kg hoa quả mà bạn yêu thích (không tính vỏ, hạt bỏ đi), trong bài này chúng tôi sử dụng 0,5kg dâu tây.
- 2 lít nước
- 2 đến 3 muỗng canh tinh bột ngô (tùy bạn thích siro loảng hay đặc) hoặc tinh bột khoai tây 
- 6 muỗng canh đường
- 1 quả cam nhỏ hoặc 1 quả chanh lớn (chỉ dùng phần vỏ)
- Chút vani hương thơm nếu thích

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 3

Bước 1:

Gọt mỏng lớp vỏ ngoài của cam hoặc chanh, bạn sẽ dùng nó làm nguyên liệu tăng hương vị tự nhiên cho siro. Đừng lấy quá nhiều phần cùi trắng vì nó sẽ làm đắng siro của bạn.

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 4

Bước 2:

Đun sôi nước, bớt lại 300ml để nguội riêng trong một bình, phần nước còn lại cho đường vào hòa tan, đun sôi cùng vỏ cam hay vỏ chanh mà bạn vừa gọt ra, rồi thả dâu tây bỏ cuống bổ đôi vào đun lửa vừa cho tới khi dâu tây mềm nhũn. Với các loại quả mềm dễ nhũn thịt bạn có thể đun trực tiếp như vậy, với những quả cứng dày cùi thì bạn nên xắt nhỏ xay nhuyễn trong máy xay sinh tố rối mới đổ vào nồi nước đường đun cùng. 

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 5

Bước 3:

Trong lúc đun hoa quả, bạn cho bột ngô vào 300ml nước đun sôi để nguội và khuấy đều đến khi không còn bột vón nữa.

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 6

Bước 4:

Dùng vợt lưới nhỏ vớt hết vỏ chanh cùng bã hoa quả ra ngoài nồi nước hầm, bạn có thể miết hoa quả trên vợt cho rớt hết nước cốt xuống nồi. Sau đó đun sôi nước và rót từ từ nước bột ngô lỏng vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi nước sánh lại.

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 7

Bước 5:

Sau khi tắt bếp, bạn cho thêm vani (nếu thích), để siro tự nguội dần và rót vào bình chứa cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng tới đâu bạn rót siro ra cốc tới đó nhưng không nên đun lại nữa.

Siro hoa quả có hương vị hoa quả thơm rất đặc trưng, bột ngô không chỉ khiến cho siro sánh mà còn tăng vị thơm ngọt của hoa quả lên nhiều lần, một chút vỏ cam hay chanh cũng khiến cho mùi thơm hoa quả lan tỏa nhanh nhờ tinh dầu đặc trưng của nó.

Mách bạn cách làm siro hoa quả cực ngon 8

Vào những ngày nóng, bạn gần như không muốn ăn, nhưng thức uống đỡ háo như siro thì khác, uống bao nhiêu cũng không vừa. Siro hoa quả giàu vitamin giúp bạn giải nhiệt tốt và bù được cho bạn chút lượng bột cùng lượng đường cần thiết! Với cách làm siro thật đơn giản trong bài viết, hi vọng bạn sớm có được món siro ngon cho cả nhà thưởng thức hè này!

Thứ Sáu, tháng 4 05, 2013

Cocktail Bikini Martini.

Được thưởng thức ly cocktail sau một ngày làm việc mệt nhọc thì còn gì thú vị bằng. Tại nhà bạn có thể tự pha chế một ly Bikini martini mà không mất nhiều thời gian.

Bikini martini là loại thức uống đình đám trong thế giới cocktail. Nó sẽ khiến bạn chếnh choáng trong vị cay nồng đặc trưng, để rồi khi thưởng thức xong, dư âm còn đọng mãi.

Cocktail Bikini Martini dễ làm
Bikini martini sẽ khiến bạn chếnh choáng trong vị cay nồng đặc trưng, để rồi khi 
thưởng thức xong, dư âm còn đọng mãi .

Nguyên liệu:

- 15ml rượu mùi ca cao trắng

- 15ml rượu mùi bạc hà

- 15ml kahlua

- 15ml vodka

- 10ml nước chanh tươi

- 10ml kem tươi (cho vào bình xịt mini tạo bông)

- Bình lắc, đá xay

- Ly cocktail dạng phễu, miệng rộng.

- Chanh lát, cherry, sôsôla sợi hoặc vụn nhỏ để trang trí.

Thực hiện:

- Cho vodka, kahlua, rượu mùi ca cao trắng, rượu mùi bạc hà, nước chanh vào bình lắc cùng đá xay, lắc thật mạnh và đều tay.

- Trút ra ly, dùng bình xịt kem lên trên.

- Trang trí bằng chanh lát, cherry, sôcôla, dùng ngay sau khi pha.

Lưu ý: Có thể thay nước chanh bằng nước cam tươi và dùng đường bột viền quanh miệng ly. 

Thứ Năm, tháng 4 04, 2013

KEM TỪ CÀ PHÊ VÀ RƯỢU

Nguyên liệu

- 125g đường
- 50ml sữa
- 300ml kem heavy cream
- 1 quả trứng
- 75ml rượu Kahlua
- 1 tách cà phê espresso

Mát lạnh kem từ cà phê và rượu - 1

Cách làm:

Đánh trứng và đường trong một máy trộn điện cho đến khi hỗn hợp có màu trắng nhạt

Sau đó thêm sữa, cà phê, kem và rượu Kahlua.

Trộn đều bằng máy trộn cho tới khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Nếu bạn có máy làm kem, hãy cho hỗn hợp này vào máy để máy tự động làm kem trong 30 phút hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn của máy.

Sau đó, cho kem vào hộp, đậy lại và giữ trong tủ lạnh qua đêm.

Mát lạnh kem từ cà phê và rượu - 2

Nếu bạn không có máy làm kem, thì sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu, bạn có thể cho hỗn hợp vào hộp, đậy nắp lại (điều này để ngăn việc kết tinh thành đá của kem) sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Ngày hôm sau bạn có thể tưởng thức kem được làm từ cà phê và rượu rồi!

Mát lạnh kem từ cà phê và rượu - 3

Mát lạnh kem từ cà phê và rượu - 4

Mát lạnh kem từ cà phê và rượu - 5

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :