Thứ Năm, tháng 3 14, 2013

Những cách "mix" đồ uống mát lạnh cho ngày nắng

Chỉ là kết hợp những hương vị quen thuộc thôi nhưng sản phẩm lại cực hấp dẫn.

(Bạn click vào hình để xem cỡ lớn nhé!)

Những cách "mix" đồ uống mát lạnh cho ngày nắng 1
Một công thức sữa lắc "cấp tốc" cho bạn thèm ngọt này! Nếu không có Nutella, mình cũng có thể thay bằng sốt chocolate bán trong siêu thị hoặc sáng tạo với bơ đậu phộng để có được một thức uống mát lạnh mang phong cách chính mình nha!

Những cách "mix" đồ uống mát lạnh cho ngày nắng 2
Thử kết hợp dưa hấu và chanh để có một vị sinh tố thật tươi mát nhé! Một ly nước quả mát lạnh sẽ làm bạn sảng khoái tức thì sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi đó!

Những cách "mix" đồ uống mát lạnh cho ngày nắng 3
Cùng uống nước chanh và cam theo công thức thật mới lạ nào! Hai loại quả này không chỉ ngon mà còn có tác dụng cung cấp vitamin C cho cơ thể nữa đấy!

Thứ Tư, tháng 3 13, 2013

10 sự thật về cà phê

Nhiều nghiên cứu được công bố đã gây một loạt tranh cãi về tác dụng của cà phê đối với con người nhưng có một sự thật không thể chối cãi là loại thức uống này đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bạn đã bao giờ đặt các câu hỏi: Liệu cà phê có kéo dài tuổi thọ của ta? Nguồn gốc cà phê là gì? Ai là những người phát hiện ra loại đồ uống này?

 

1. Cafein trong cà phê có thể gây chết người


Một người có thể bị tử vong bởi uống cà phê nếu anh ta dùng 80 tới 100 cốc cùng một lúc.

2. Cà phê có lợi cho sức khỏe

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cà phê đứng đầu trong những loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa, tiếp đến là trà đen, chuối, các loại đậu, ngô. Vì vậy một, hai tách cà phê mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.

3. Cà phê giúp chị em hưng phấn hơn

Các nhà khoa học cho biết cafein trong cà phê làm tăng khả năng tình dục của chị em phụ nữ. Nhưng điều này chỉ đúng với những người không uống cà phê thường xuyên.

4. Cà phê giúp giảm đau

Lý do là cafein trong 2 tách cà phê tương đương với một viên thuốc giảm đau. Nhưng một lần nữa, công hiệu giảm đau chỉ có tác dụng với những người không dùng cà phê thường xuyên.

5. Gây mất ngủ


Đó là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta tránh uống cà phê trong vòng 6 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

6. Loại “cà phê không chứa cafein” được bày bán trong siêu thị thực ra vẫn chứa cafein

Lượng cafein trong 10 tách loại này tương đương với 1 cốc bình thường

7. “Cà phê không chứa cafein” có hóa chất

Hạt cà phê được chế biến trong nồi hơi giúp lớp cafein nổi trên bề mặt. Để rửa sạch cafein, người ta dùng loại chất hóa học CH2Cl2 (methylene chloride).

8. Oxy hóa là chất tạo nên vị đắng

Vị đắng của cà phê được tạo ra phần lớn nhờ chất chống oxy hóa chứ không phải cafein

9. Rang cà phê là giai đoạn quan trọng nhất

Cà phê có ngon hay không đều phụ thuộc vào quá trình này. Ở 400 độ C, hạt cà phê bắt đầu chảy dầu mang lại mùi thơm đặc trưng cho loại thức uống này. Dầu càng nhiều, cà phê càng ngon.

10. Cà phê được phát hiện bởi Dê


Một nghìn năm về trước, tại một sườn đồi ở châu Phi, một đàn dê đã bị “mất ngủ” sau khi ăn phải những quả cà phê đỏ mọng. Người chăn dê phát hiện ra điều kì lạ này và kể lại với một vài mục sư, và cà phê ra đời.

(Theo Livescience)

Thứ Ba, tháng 3 12, 2013

Colin Scott :huyền thoại của ngành pha chế thức uống cao cấp

Một trong những huyền thoại của ngành pha chế thức uống cao cấp, Colin Scott, đã trở lại Việt Nam vào những ngày cận Tết. Trong sự kiện trọng đại diễn ra vào ngày 22-1 vừa qua, Colin Scott (ảnh) đã là người vinh danh và trao giải thưởng cao quý Mark of Respect cho doanh nhân Dương Quốc Nam. Đây là giải thưởng quốc tế đầu tiên dành cho giới doanh nhân Việt Nam, được tổ chức bởi Royal Salute. Chúng tôi đã kịp phỏng vấn Colin Scott những câu chuyện thú vị về chiếc mũi thính và niềm đam mê pha chế bất tận của ông.

- Chào mừng Colin Scott trở lại Việt Nam. Được biết, ông từng tốt nghiệp ngành kế toán, nhưng lại theo đuổi ngành pha chế thức uống cao cấp, vì sao thưa ông?

Ra trường, tôi đầu quân cho một hãng nước uống cao cấp tại khâu đóng chai, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Công việc của tôi thường xuyên phải kiểm tra chất lượng bao bì, nhãn mác, nước uống cùng với các chuyên gia pha chế. Dần dần, các chuyên gia khám phá ra tôi có mũi rất tốt, có thể phân biệt được các mùi vị khác nhau. Đó là tiền đề họ hướng tôi theo học pha chế. Sau khoảng 8-9 năm, tôi đã trở thành chuyên gia pha chế kế thừa thầy tôi từ năm 1989.

- Như thế, cơ duyên đưa ông đến với nghề pha chế chính nhờ vào chiếc mũi đặc biệt của ông. Vậy bí quyết của ông là gì để giữ cho mũi luôn thính?

Tôi không hút thuốc, không sử dụng thực phẩm có gia vị cay nồng như tỏi, cà ri… Hàng ngày, tôi luôn không ngừng học hỏi và nghiên cứu các mùi vị mới để rèn luyện khứu giác và vị giác của mình.

- Là một bậc thầy về pha chế đồ uống, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của ông về việc thưởng thức những thức uống cao cấp?

Thức uống có nhiều loại. Loại ủ lúa mạch lâu năm, loại ủ nhanh hơn nhưng tất cả đều nhằm phục vụ cho nhiều tầng lớp khách hàng. Có loại nhẹ nhàng, có loại nặng gắt tùy vào gu của người thưởng thức. Sản phẩm có khác nhau về độ tuổi do nhu cầu của thị trường.

Ông Colin Scott nhận hoa từ ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng BTC Mark of Respect

- Ngày nay, ta có thể tạo ra loại thức uống có độ tuổi 12 năm chỉ trong vòng 1 năm bằng cách đưa khoa học vào sản xuất được không, thưa ông?

Có một điều đặc biệt là công việc chế biến này đòi hỏi phải làm theo kiểu thủ công để đạt được hương vị tinh tế nhất. Các nhà sản xuất đã làm theo truyền thống gia đình từ hàng trăm năm, tuân thủ theo quy luật của tự nhiên. Đến nay, chưa có công trình nào nghiên cứu để làm thức uống ngon hơn mà đốt ngắn giai đoạn.

- Có nhiều cách để đạt được đỉnh cao của nghề nghiệp, nhưng để mọi người công nhận và tôn vinh là bậc thầy thì chỉ hầu như có rất ít người có được vinh dự này. Ông có thể chia sẻ những bí quyết mang đến thành công trong nghề?

Tôi đến với nghề pha chế cách đây hơn 38 năm và hiện tại, nó vẫn thôi thúc tôi mỗi ngày để khám phá và phát hiện ra nhiều điều mới mẻ. Tôi nghĩ chỉ có niềm đam mê mãnh liệt mới đủ giúp bạn dấn thân và cống hiến, để rồi thành công sẽ tự tìm đến. Một trong những sở thích của tôi là nói về nghề nghiệp của mình với tất cả sự hăng hái. Và trên tất cả, đó là lòng yêu nghề và sự cống hiến hết mình cho những khám phá mới làm nên những sản phẩm độc đáo.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng