Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Năm, tháng 12 22, 2011

10 thứ đồ uống ngon tuyệt trên thế giới

Nước lọc, Coca cola, ca phê hay các loại rượu nổi tiếng như Tequil của Mexico; Champagne của Pháp đều có mặt trong top 50 thức uống ngon nhất thế giới do CNNgo bình trọn.

 

Dưới đây là 10 trong 50 đồ uống ngon nhất thế giới bạn nên thưởng thức:
 
1. Lassi, Ấn Độ
 
 
Lassi là một loại đồ uống phổ biến của Ấn Độ. Nghe tên thì hơi lạ nhưng nếu hiểu đơn giản thì Lassi chỉ là sữa chua (sữa dê lên men ) pha với hoa quả nghiền như xoài, dâu, kiwi… hoặc nước hoa quả như lê, táo, đào… Bên cạnh đó, còn có những loại lassi lạ hơn một chút do được cho thêm nước hoa hồng, thảo quả, quế, bạc hà hay những mùi vị đặc trưng khác của Á Đông.

Ngoài lassi trái cây, người Ấn Độ có plain lassi (sữa chua không đường), salt lassi (lassi mặn), sweet lassi (sữa chua có đường).
 
2. Cendol, Indonesia
 

Nói đúng ra Cendol là một món tráng miệng chứ không phải đồ uống. Các nguyên liệu chính để làm món cendol là nước cốt dừa, bánh lọt với hương lá dứa nhân tạo và đường thốt nốt. Thêm một số nguyên liệu trên ly chè như đá bào, đậu đỏ, gạo dẻo, thạch rau câu và chè ngô khiến món tráng miệng ngon tuyệt này lại càng tuyệt vời hơn bao giờ hết vào những ngày nắng nóng. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món chè này ở những hàng bán rong trên bãi biển kuta, Indonesia.
 
3. Sujeonggwa, Hàn Quốc
 

Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm. Nguyên liệu làm sujeonggwa là các loại quả ngọt phơi khô, nhất là quả hồng, và các thứ tạo hương vị như quế, và gừng; hạt thông thường được dùng để trang trí và tạo vị cay. Sujeonggwa có màu đỏ nâu sẫm.

Sujeonggwa thường được người Hàn Quốc dùng vào những dịp đặc biệt như trong tiệc cưới. Ngày nay, thức uống này đã được đóng chai.
 
4. Mojito, Cuba
 

Là một thức uống truyền thống của người Cuba, mojito (hay còn gọi là mohito) không xa lạ với người sành cocktail trên toàn thế giới.

Hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của bạc hà và độ chua dịu của chanh tươi là sức hút giản dị để mojito trở thành loại cocktail được ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè.
 
5. Chocolate MilkShake, Mỹ
 

Chocolate MilkShake là hỗn hợp được say nhuyễn từ kem, sữa tươi và sôcôla; được tạo thêm hương vị bởi một lớp kem sữa phủ lên trên cùng. Khi thưởng thức sẽ quấy đều kem tươi với hỗn hợp để vị ngậy béo và thơm mát hòa quyện vào nhau.
 
6. Bubble tea – Trà sữa chân châu , Đài Loan
 

Trà trân châu hay trà sữa trân châu là tên gọi của người Đài Loan cho một thức giải khát, chế biến từ lá chè trộn với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt.

Trà trân châu nói chung được chia thành hai loại: trà tạo hương vị từ hoa quả hay trà sữa. Trà sữa có thể sử dụng các loại kem từ sữa hay không từ sữa. Có nguồn gốc từ Đài Loan, trà trân châu đặc biệt phổ biến tại một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Philipin và Singapore. Loại đồ uống này cũng phổ biến tại châu Âu, Canada và Hoa Kỳ. Trà trân châu cũng có thể để chỉ loại trà sữa nóng kiểu Quảng Đông pha với các hạt bột sắn.
 
7. Eggnog, Anh
 

Eggnog là loại cocktail được làm bằng kem, sữa, đường và lòng đỏ trứng, có thể kết hợp với hương với quế hay nhục đậu khấu, thêm rượu brandy, rum hay whiskey.
 
Eggnog rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, lễ tết ở Anh, Mỹ hay Canada.
 
8. Es kelapa muda, Indonesia
 

Es kelapa muda là một loại thức uống từ nước dừa tươi, đá, sirô, và cùi dừa được bào mỏng. Đây là đồ uống rất được ưa chuộng tại đất nước Indonesia bởi vị thanh mát của nó.
 
9. Sangria, Tây Ban Nha
 

Sangria là loại thức uống “độc nhất vô nhị” trên thế giới. Nó có màu đỏ thắm đậm đà, hay một chút sắc vàng nhẹ, điều đó còn tùy thuộc vào loại rượu dùng để pha chế là rượu trắng hay rượu đỏ.

Tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống . Loại Sangria có cùng tên gọi Sangria, được làm từ rượu đỏ, rượu brandy và trái cây như táo, lê và nho. Sangria blanco cũng có nguyên liệu tương tự, chỉ có điều khác là được làm từ rượu trắng hoặc rượu vang. Zurra được chế biến ở miền Nam Tây Ban Nha và cũng sử dụng rượu đỏ, nhưng chỉ có trái đào và xuân đào.
 
10. Chocolate nóng và kẹo dẻo, Mỹ
 

Thật không có gì thú vị trong những ngày đông lạnh bằng việc thưởng thức ly sô cô la nóng cùng những viên kẹo dẻo ngọt ngào.

Sô-cô-la nóng và kẹo dẻo là sự kết hợp hoàn hảo. Những viên kẹo dẻo tan chảy tạo lên lớp kem trên cốc sô-cô-la. Tuy nhiên, để làm được lớp kem bông ngon lành thì sô-cô-la của bạn phải đủ độ nóng để làm tan chảy những viên kẹo dẻo.

Khi nhà sư mở... quán bar

Tại Tokyo, Nhật Bản có một quán bar rất nổi tiếng, mở cửa đến 1h sáng. Chủ quán, người pha chế rượu, phục vụ bàn... đều là các vị hòa thượng.

Khai trương từ tháng 9/2000, suốt hơn 10 năm kinh doanh, quán bar hòa thượng đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều thượng khách trong và ngoài nước. Quán tọa lạc tại Yotsuya, Shinjuku.

Các không gian trong quán bar hòa thượng.
Đồ uống hiện đại trong quán.

Ngay trước quán là một tấm bảng gỗ với dòng chữ “A di đà phật”. Bên trong được bài trí rất hiện đại với các quầy bar được bày biện đẹp mắt bởi những bình rượu thượng hạng. Dưới ánh đèn nhã nhặn, một vị hòa thượng đang ngồi trong góc quán tụng kinh.

 

Một vị hòa thượng vui vẻ chụp ảnh bên quầy rượu.

Ngoài công việc chính tại chùa, các vị hòa thượng thay phiên nhau mỗi tuần một vài lần tới quán quản việc kinh doanh. Khách tìm đến quán ngoài thời gian nhâm nhi đồ uống còn rất thích thả hồn trong các cuộc đàm đạo với nhà sư về Phật giáo và tâm linh.

 

Việc pha chế rượu và phục vụ bàn đều do các hòa thượng đảm nhiệm.

Quán bar hòa thượng mở cửa từ 19h hôm trước tới 1h sáng hôm sau. Người pha chế rượu và phục vụ đều là những tăng lữ không phân tông phái, có người từng là viên chức, kỹ sư trước khi tu hành. Điều đặc biệt của quán bar này là hằng ngày đều có buổi giảng kinh ý nghĩa. Những người quan tâm có thể tới nghe. Dù nội dung đều hướng tới đạo Phật, nhưng cách chuyển tải của các hòa thượng rất dễ hiểu, khiến khách dễ dàng cảm thụ.

 

Nhiều thượng khách tới đây để nhâm nhi đồ uống và nghe giảng về đạo Phật.

Một vị khách nữ quen thuộc tại quán chia sẻ: “Khi mới tới đây, tôi không mấy ấn tượng vì nội dung và hình thức của quán chẳng hề ăn nhập. Nhưng càng về sau, tôi càng cảm mến thái độ phục vụ hiền hòa, nhẹ nhàng của các vị hòa thượng và chọn nơi đây là địa chỉ uống rượu an toàn”.

Thứ Tư, tháng 12 21, 2011

Nồng nàn hơn cho đêm Giáng sinh....

 

Special gift

Đúng như tên gọi, ly cocktail này sẽ là món quà dễ thương nhất, ngọt ngào nhất, nồng nàn nhất và ngon nhất trong đêm Giáng sinh.

Nguyên liệu:

30ml nước ép ổi
45ml rượu grey goose
15ml rượu Contreau
15ml si-rô lựu
50g đá viên nhỏ

Những ly cocktails nồng nàn nhất đêm Noel, Ẩm thực, am thuc, cocktail, mon ngon, pha che, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và làm lạnh cocktail.

Rót ra ly Martini, trang trí lát chanh lên miệng ly cho đẹp.

Blue fizz

Với ưu điểm là hấp dẫn và dễ làm và mới lạ, Blue fizz xứng đáng là ly cocktail được bạn trổ tài mời gia đình và bạn bè trong đêm Giáng sinh.

Nguyên liệu:

45ml rượu Grey goose
15ml rượu vỏ cam xanh
15ml rượu Cointreau
10ml nước cốt chanh
4ml đường vàng

Những ly cocktails nồng nàn nhất đêm Noel, Ẩm thực, am thuc, cocktail, mon ngon, pha che, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc đều khoảng 3 phút.

Rót ra ly Martini, trang trí lát cam mỏng cho đẹp.

In the pink

Một ly cocktail màu hồng lấp lánh sẽ làm cuộc sống trở nên dễ thương hơn, mùa đông trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nguyên liệu:

60ml nước ép ổi
45ml rượu grey goose
30ml rượu kem Declassic
50g đá viên nhỏ

Những ly cocktails nồng nàn nhất đêm Noel, Ẩm thực, am thuc, cocktail, mon ngon, pha che, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cho nước ép ổi, các loại rượu, đá vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau.

Rót ra ly Martini, trang trí bằng vỏ chanh gọt dây dài.

Fizzing cherry

Thay vì những cốc cam vắt, bạn hãy làm cho gia đình 1 ly cocktail có nước cam độc đáo để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu:

45ml rượu mạnh Tequila
15ml rượu vỏ cam
15ml rượu mùi Galliano
60ml nước cam Orange
0,5ml đường

Những ly cocktails nồng nàn nhất đêm Noel, Ẩm thực, am thuc, cocktail, mon ngon, pha che, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cho các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau và giúp cocktail lạnh.

Rót ra ly Martini, trang trí 1/2 lát cam, thưởng thức ngay.

Teddy bear

Ly cocktail này sẽ làm cho mùa đông của bạn đỡ lạnh giá hơn, đỡ khắc nghiệt hơn.

Nguyên liệu:

30ml rượu Absolut
15ml rượu Crème de menthe green
30ml nước ép ổi
10ml nước cốt chanh
50g đá viên

Những ly cocktails nồng nàn nhất đêm Noel, Ẩm thực, am thuc, cocktail, mon ngon, pha che, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cho tất cả các thành phần vào ly pha chế, đậy nắp lại, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa quyện với nhau.

Rót ra ly Martini, trang trí lát chanh cho đẹp, dùng ngay khi pha chế xong.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :