Thứ Sáu, tháng 11 11, 2011

Những quán bar ăn chơi "quái đản" nhất thế giới

Đây thực sự là những "chốn ăn chơi" kỳ quái khiến nhiều du khách tò mò.

Quán bar "kích" nhau chửi bới -Casa Pocho ở Tây Ban Nha
 
Khuyến khích khách hàng chửi bới là mẹo câu khách của chủ quán bar Casa Pocho, nằm bên bờ biển thành phố du lịch Cullera gần Valencia (Tây Ban Nha). Chủ quán Michal Lotocki luôn sẵn sàng cùng khách hàng "cãi cọ" một cách vui vẻ thân tình tại quán bar của mình bởi anh cho rằng, sáng kiến này sẽ giúp thực khách của quán xả stress trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.
 
Quán bar Casa Pocho ở gần Valencia, Tây Ban Nha.

Bernard Mariusz, đồng chủ quán, khẳng định đồ uống và thức ăn nhẹ sẽ dọn ra miễn phí cho bất cứ ai bước vào quán với một tràng chửi bới. Những lời lăng mạ đạt tiêu chuẩn sẽ được tặng một cốc bia và đĩa đồ nhắm có giá 1,2 USD. "Ngoại trừ những từ bậy bạ, khách có thể chửi tôi là đồ ngốc, gàn dở, hèn nhát hay đại loại như thế", Mariusz nói. "Những câu lăng mạ này nói ra rất dễ dàng. Kể cả những thực khách 70 tuổi cũng có thể chửi được".
 
Hai người sáng lập ra quán bar, Mariusz và Michal Lotocki, cho biết, họ muốn làm việc gì đó giúp khách hàng thư giãn trong thời buổi kinh tế khủng hoảng như hiện nay.
 
Quán bar hệt như một bệnh viện - Clinic ở Singapore
 
Quán Clinic (bệnh xá) ở thị trấn Clarke Quay của Singapore được thiết kế theo phong cách của một bệnh xá nhỏ. Nó gồm có xe lăn, giường bệnh và ghế nha sĩ cho những khách hàng quen ngồi nghỉ.
 
Quán Clinic (bệnh xá) ở thị trấn Clarke Quay của Singapore.

Nếu bạn đang tìm kiếm để một nơi ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe thì có thể đến với quán bar này. Đến đây, bạn có thể thưởng thức “món ăn bệnh viện”, đó là một chiếc bánh mì kết hợp với bia.

Quán bar mang phong cách hang động
 
Quán Aluxở Mexico được trang trí như hang động.
 
Quán Alux nằm trong một hang động tại Playa del Carmen Quintana Roo, Mexico. Đến nay, "hang động" này đạt khoảng 10.000 tuổi và là điểm đến tuyệt vời cho những thực khách muốn thưởng thức cà phê trong một hang đá mát mẻ. Những người có tâm tình riêng tư có thể chọn hốc đá kín hơn. Không khí trong hang khá lạnh, cùng với cảm giác hơi huyền bí của nó khiến rất nhiều khách bị thu hút.
 
Quán bar giống quan tài – Eternity ở thành phốTruskavets, Ukraine
 
Nếu gia đình bạn đang có tang tóc và muốn uống một chút chất cồn giải khuây, quán bar với thiết kế hình quan tài này là dành cho bạn. Quán Eternity có biệt hiệu là "quan tài lớn nhất thế giới". Nội thất quán được trang trí bằng vòng hoa và các quan tài có kích thước vừa phải cho người chết. Mỗi bàn ăn trong quán có một cây nến duy nhất khiến tâm trạng của thực khách càng thêm ảm đạm.
 
Quán Eternity ở thành phố Truskavets, Ukraine.
 
Trên thực đơn của nhà hàng, thực khách cũng có thể gọi các món rất phù hợp với nghi lễ tang của địa phương như salad "9 ngày" và "40 ngày".
 
Quán bar nhô ra giữa biển - Quán Pelican ở Jamaica
 
Quán Pelican ở Jamaica.
 
Quán Pelican có bề ngoài giống như một chòi canh của dân chài lưới với phần mái được lợp từ lá cọ, nằm gần bờ biển Treasure Negril của Jamaica. Bên trong quán không có những phòng riêng lẻ vì thế hầu hết các du khách đều có thể uống ở bên ngoài, thậm chí đứng ngay dưới nước xung quanh quán. Du khách có thể đến với quán bar giữa biển bằng cách tự mình bơi hoặc có thể đi thuyền nhỏ ra. 
 
Thư giãn trong băng đá – Quán IceBar Absolut ở Stockholm, Thụy Điển
 
IceBar Absolut tại Stockholm là một quán rượu được trang trílàm hoàn toàn bằng băng đá. Nhiệt độ bên trong quán xuống đến 23 độ F, khiến mọi đồ vật đều có thể đóng băng. Để giữ khách hàng quen thuộc của mình không bị đóng băng, quán này đã phải cung cấp những chiếc áo lót lông ấm áp cho khách.
 
IceBar Absolut tại Stockholm, Thụy Điển.

Thực khách đến đây sẽ ngồi trên những chiếc ghế băng, bên những chiếc bàn băng, ăn đồ ăn được phục vụ trên những chiếc đĩa làm từ băng.
 
Quán bar trong hốc cây - Big Baobab ở Nam Phi
 
Quán Big Baobab trong hốc cây ở Nam Phi.
 
Theo truyền thuyết, một loại cây mà người dân Nam Phi gọi là Big Baobab có niên đại khoảng 6.000 tuổi và cách đây khoảng 1.000 năm, người ta đã tận dụng hốc cây này để nghỉ ngơi trong đó và sau đó, họ biến nó thành một quán bar nổi tiếng ở Nam Phi.
 
Quán Bar ngâm mình trong tảo biển - Blue Lagoon Spa ở Iceland
 
Tại quán Spa Blue Lagoon, khách hàng sẽ được mát - xa trong tảo biển cùng với việc thưởng thức những loại đồ uống của quán. Đây được xem là một liệu pháp làm đẹp rất hữu hiệu của nhà hàng.
 
Blue Lagoon Spa ở Iceland.
 
Du khách có thể gọi một ly cocktail Blue Lagoon, hoặc Energy shot. Loại đồ uống nàyđược xem như là một liệu pháp bổ sung vitamin để “làm mới cho linh hồn và thể xác” cho bạn.
 
Quán rượu xương khô - Giger Bar ở Thụy Sĩ
 
Quán Giger Bar ở Thụy Sĩ.
 
Quán bar được trang trí bằng các bộ xương là ý tưởng táo bạo của nhà thiết kế Hans Rudi Giger (HR Giger), người từng là thiết kế chính cho bộ phim Người ngoài hành tinh và từng nhận giải thưởng Oscar cho Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất. Các vật liệu trang trí trong quán đều làm hoàn toàn từ các bộ xương. Điều này mang lại cảm giác ma quái cho các thực khách yêu thích quán này.
 
Quán bar máy bay – The Jumbo Stay ở Stockholm, Thụy Điển
 
Quán Jumbo Stay ở Thụy Điển.
 
Quán bar này nằm bên trong một chiếc máy bay cũ, nằm ngay bên ngoài sân bay Arlanda, Stockholm (Thụy Điển). Quán Jumbo Stay phục vụ thực khách suốt cả ngày.
 
Quán bar trên vách đá – Quán Cova d’en Xoroi ở Tây Ban Nha
 
Đây là một quán bar được xây dựng từ việc cải tạo một hang động trên sườn núi – một địa điểm ưa thích với người dân địa phương cũng như khách du lịch khi họ đến thăm đất nước Tây Ban Nha.
 
Quán Cova d’en Xoroi ở Tây Ban Nha.

Vào các buổi chiều, du khách có thể ngồi ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của bờ biển dưới những chiếc chòi lớn trên sân thượng của quán. Vào buổi đêm tại Cova d’en Xoroi, du khách thường được chiêm ngưỡng những chương trình nhạc sống ấn tượng.
 
Quán rượu dưới đáy biển - Red Sea Star
 
Red Sea Star được xem là quán bar kiêm nhà hàng dưới nước
 đầu tiên trên thế giới.
 
Nằm sâu 6m dưới biển Đỏ, Red Sea Star được xem là quán bar kiêm nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới. Mỗi bàn ăn trong quán rượu này đều có 2 cửa sổ ở hai bên cho phép thực khách có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa ngắm cảnh dưới đáy đại dương. Một trong những điểm hút khách nhất là những rặng san hô nhiều màu sắc và vô số các loài sinh vật bơi lội bên ngoài cửa kính nhà hàng. Red Sea Star có sức chứa 105 khách và mở cửa từ 10 giờ sáng đến 1 giờ sáng hôm sau.

Thứ Tư, tháng 11 09, 2011

Đôi điều về bia Tiệp

Cách thức sản xuất bia đặc trưng từ thời Trung cổ, kết hợp với công nghệ làm bia hiện đại đã cho ra đời một loại bia Tiệp có hương vị độc đáo, chinh phục hàng triệu người sành bia trên khắp thế giới.

Từ thời Trung cổ, vương quốc Bohemia, trung tâm của Cộng hòa Czech ngày nay, đã cho ra đời nhiều loại bia hấp dẫn. Những ly bia sắc vàng đậm đặc, hương vị thơm ngon từ Tiệp đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng đến các vùng đất lân cận. Mong muốn thỏa mãn yêu cầu của những người uống bia sành sỏi đã thôi thúc những bậc thầy ủ bia như Josef Groll, Frantisek Poupen, Antonin Hajek, Theodor Mocket… tìm ra cách sản xuất bia chất lượng hơn. Để có những ly bia sánh vàng hay đen với hương vị đặc trưng, các nhà sản xuất bia Tiệp luôn xem việc chế biến bia là một “nghệ thuật”. Ở đó, cách thức sản xuất truyền thống được bồi đắp từ thời Trung Cổ luôn được tôn trọng.


Những nhà máy bia lâu đời của vùng Plzen - Ảnh: Plzensky Prazdroj

Bí quyết hấp dẫn của bia Tiệp chính là đặc tính được lên men ở nhiệt độ thấp, kết hợp với vị đắng của hoa bia, hương thơm của đại mạch, hàm lượng chiết xuất cao. Những đặc tính ấy khiến mọi người uống bia Tiệp như… uống nước giải khát. Từ ngàn năm qua, bia Tiệp vẫn là sự hòa quyện của các nguyên liệu tốt nhất chỉ có ở vùng này: đại mạch Tiệp, hoa houblon. Sự kết hợp tuyệt vời đó đã cho ra đời ly bia Tiệp hương vị rất đặc trưng và lớp bọt dày xốp. Qua thời gian và mọi biến cố, niềm đam mê bia của người Tiệp vẫn luôn là đề tài bất tận, tạo nhiều hứng khởi cho người sành bia bốn phương.

Thứ Hai, tháng 11 07, 2011

Giới trẻ Việt so tài pha chế cùng thần đồng Hàn Quốc

 

Các bạn trẻ yêu thích nghề bartender sẽ có cơ hội tranh tài cùng “thần đồng pha chế cocktail” Bong Ha Kim đến từ Hàn Quốc.

 

Teen Việt so tài pha chế cùng thần đồng Hàn Quốc

Lâu nay, bartender đã trở thành cái nghề được nhiều bạn trẻ yêu mến và đam mê. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa thực sự có nhiều sân chơi dành cho các bartender chuyên nghiệp. Tài năng pha chế cocktail Việt Nam là sân chơi cho những bạn trẻ đã quyết định sống chết theo đuổi nghề pha chế.

Cuộc thi diễn ra trên toàn quốc với các vòng loại diễn ra tại Hà Nội vào ngày 04/11, tại Đà Nẵng vào ngày 11/11, và tại Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 15/11. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 16/11 chính là cuộc tranh tài của 4 đại diện tới từ khu vực miền Bắc và miền Trung cùng 8 đại diện khu vực phía Nam. Điều bất ngờ nhất trong đêm thi này là sự xuất hiện của “thần đồng pha chế cocktail” Bong Ha Kim đến từ Hàn Quốc. BTC tin rằng các bartender Việt sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị từ tài năng của xứ sở kim chi.

Người giành chiến thắng sẽ có cơ hội đại diện cho mảnh đất hình chữ S tham gia tranh tài tài cuộc thi toàn cầu tổ chức vào tháng 2/2012.

CHUNG KẾT PHA CHẾ COCKTAIL VN KHU VỰC PHÍA BẮC.

Sáng tạo ra nhiều kiểu đồ uống khác nhau với những cái tên rất hấp dẫn, 11 thí sinh tại đêm chung kết phía Bắc cuộc thi pha chế Cocktail Việt Nam đã diễn ra ấn tượng, vui nhộn tối 4/11.

 

10 chàng trai và 1 cô gái phải thể hiện tài năng trước một ban giám khảo 4 người từ trang phục đến cách tạo ra mùi vị lôi cuốn trong tác phẩm của mình. Tất cả họ đều đang làm việc tại các quán bar, nhà hàng khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn miền Bắc, trong đó chủ yếu ở Hà Nội.

 

Kết quả, BTC đã tìm ra 2 người đoạt điểm số cao nhất là Lê Hồng Nhân Thiện đến từ Life Club và Trần Mạnh Tường của Barbetta. 2 thí sinh này sẽ cùng với 2 người thắng cuộc tại cuộc thi chung kết phía Nam tham dự đêm chung kết toàn quốc diễn ra vào 16/11 tại TP HCM. Người chiến thắng cuối cùng sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở cuộc thi toàn cầu về pha chế Cocktail tại Puerto Rico diễn ra vào tháng 2/2012.

 

Mỗi thí sinh có 8 phút để trổ tài pha chế 2 loại là Daiquiri và loại do tự mình sáng tạo ra. Nguyễn Quang Duy là thí sinh đầu tiên bước lên bục trổ tài. Anh đang khéo léo xúc đường chia ra các ly theo điệu nhạc.

Thí sinh Nguyễn Đình Tuân có một màn trình diễn ấn tượng với lửa và phong cách hào hoa. Ở phần thi tự sáng tạo anh pha chế loại đồ uống mang tên Sunset behind the city. Tuân cho biết, cái tên mang ý nghĩa mỗi khi mặt trời lặn xuống hàng ngàn chú dơi bay đi tạo một cảm giác lãng mạn.

Thí sinh Lê Hồng Nhân Thiện thể hiện ly cocktail mang tên Cycle of Life. Anh lý giải sự vòng tuần hoàn của cuộc sống, của con người và trái đất, của thiên nhiên qua những loại trái cây và đặc biệt là tình yêu thương, ấm áp dành cho các khán giả có mặt tại cuộc thi. Màn trình diễn của anh đã thuyết phục ban giám khảo và vượt qua 10 thí sinh còn lại giành điểm số cao nhất.

Thí sinh Lê Quang Hóa thể hiện tài năng pha chế qua một quả táo có tên Apple Job. Anh cho hay, quả táo hiện nay đang rất gần gũi với cuộc sống, nó còn được áp dụng vào cả lĩnh vực công nghệ thông tin, vì vậy anh muốn đem hương vị của loại trái cây này vào ly cocktail dự thi.

Chàng trai Bartender Lương Văn Nghiêm với phần dự thi Barorko Daiquiri. Thông điệp của anh là giúp cho khách hàng biết rằng cocktail không phải điều gì quá cao sang, pha chế nó không có gì phức tạp mà hoàn toàn đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Nguyễn Xuân Thủy với tác phẩm Lovely Day. Phần trình diễn bị ban giám khảo cho rằng anh quá căng thẳng, khuôn mặt quá nghiêm trọng khiến Thủy mất điểm nhiều. Anh tuy chăm chú làm việc nhưng khi rót ra các ly lại không đều. Cocktail của anh uống ngon nhưng không đủ độ lạnh.

Trần Mạnh Tường trong phần trổ tài tác phẩm Mùa thu. Anh mang hương vị ổi đến cuộc thi để thể hiện. Phần trình diễn của anh được BGK đánh giá phá cách và rất hấp dẫn, ngoài những sáng tạo trên những giá trị căn bản. Cách phối màu hợp lý, cách set up cho bài thi tốt, rất chu đáo để có thể đi thi quốc tế. Với hai bài thi này, Tường cũng đã giành số điểm cao thứ 2 trong số 11 thí sinh và giành quyền vào vòng chung kết toàn quốc.

Thí sinh nữ duy nhất của đêm chung kết miền Bắc Trần Thị Luyến. Cô vừa thể hiện vừa nhún nhảy theo điệu nhạc gây ấn tượng cho khán giả. Với tác phẩm Blue Dream, Luyến tuy không giành điểm cao nhưng được BGK đánh giá là người khơi gợi nguồn cảm hứng rất thú vị bởi trước đây nhiều người nghĩ Bartender là nghề vốn chỉ dành cho nam giới.

Lê Thành Xin trình diễn My way. BGK nếm và đánh giá tác phẩm có đủ các vị đắng, cay, chua, chát, ngọt, bùi. Anh giải thích My way của anh nghĩa là dòng đời, mà cuộc đời con người thì có đủ sướng, khổ, vui buồn đúng như các vị trong ly cocktail trên.

Lê Thành Long với tác phẩm 25 Floor. Anh cho biết, khi được biết cuộc thi này tổ chức trên tầng 25 của tòa nhà anh đã thấy thú vị và đặt tên cho nó là tầng 25. Anh vốn là một bartender đang làm việc tại The Rooftop Bar tầng 19 tòa nhà Pacific (Hà Nội) nên cảm giác được lên độ cao hơn để pha chế thật là hay nên cái tên tác phẩm chỉ là một sự ngẫu hứng.

Nguyễn Thái Hiệp là thí sinh cuối cùng bước ra sân khấu với tác phẩm Color of Sexiness. Cái tên gây tò mò cho khán giả đã được anh giải thích đó chỉ là sự sáng tạo bởi anh yêu sắc màu, đã thử các loại đồ uống và rất thích màu sắc của nó. Tuy nhiên phần trình diễn của anh bị ban giám khảo chê là lạm dụng vũ điệu khiến rơi rớt rất nhiều nước khi thao tác.

Ban giám khảo đêm qua đã phải uống 22 ly cocktail mỗi người để thử hương vị và chấm điểm cho chính xác.

Thí sinh Lê Hồng Nhân Thiện đến từ Life Club trong phần nhận giải thưởng.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng