Tìm kiếm bài trong Blog này:

Thứ Năm, tháng 2 24, 2011

Khi con người kết hợp với... rau củ

Cùng khám phá phép cộng giữa con người với những loại rau, củ, quả... nhé. Sẽ thú vị lắm đấy.
Bạn có bao giờ thử nghĩ xem nếu con người mà kết hợp với những loại rau, củ, quả mà chúng ta vẫn thường ăn sẽ ra cái gì không? Kết quả sẽ rất hay ho đấy. Bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh của một người đàn ông với cái đầu là quả dưa hấu nhưng quả dưa hấu này thì vẫn có mắt, mũi, miệng... bình thường, hay hình ảnh của một cô gái với thân hình là những miếng sushi...

Tất nhiên những bức ảnh dưới đây được thực hiện bởi công nghệ photoshop, nhưng chúng hết sức sáng tạo phải không nào?



Em bé... quả lê.


Còn đây là bé cà chua rất ngộ.


Cô gái sushi nè, bị cắt thành nhiều khúc nữa chứ.
Tay cô ý lại còn nhúng vào nước chấm.



Người đàn ông bắp cải đang đọc sách.


Lại thêm 1 cô gái bắp cải nữa...


Đầu biến thành quả trứng nè.


Người đàn quả lê này ngộ nhỉ?


Anh chàng da xanh súp lơ.


Cốc kem khổng lồ.


Đừng giật mình vì đầu người đàn ông này nha, anh í được kết hợp với dứa đấy.




Cô gái... trứng luộc.


Nét đẹp từ... ớt chuông.




Đúng là... sọ dừa nhỉ?


Người đàn ông dưa hấu này, áo cũng là những miếng dưa hấu nha.

 

Cognac dành cho quý ông

Với những tay thưởng rượu, Cognac là thứ rượu cao cấp dành cho những dịp trọng đại của các vị đại gia sành sỏi.

Chỉ riêng cái tên Cognac khi xướng lên đã đủ gợi hình ảnh của các quý ngài với những bộ vét hạng sang tụ hội bên ánh lửa lò sưởi, vân vê bộ ria mép thời thượng trong lúc cùng sôi nổi bàn tính một kế hoạch động trời; hay ngày nay, là những tay rap ngập trong mớ tiền với những đĩa nhạc hút hàng tự thưởng cho mình những ly Courvoisier thượng hạng.
Và nói chung dù là với ví dụ nào đi chăng nữa, Cognac khó lòng được coi như một thứ rượu “bình dân”. Tuy vậy, bên cạnh những chai có mức giá hoa mày chóng mặt, Cognac vẫn đem đến cho người yêu thích những chai rượu ngon chất lượng với chi phí khá phải chăng.
Được biết đến như một dòng rượu brandy được chưng cất tại thị trấn Cognac - một thành phố nhỏ thuộc Pháp nằm cách Paris khoảng vài trăm dặm về phía tây nam, điều lạ lùng là rượu Cognac vốn xưa kia là một thứ đồ uống dành cho tầng lớp lao động nghèo, tận dụng những nguyên liệu bị thải loại của quy trình sản xuất. Chất nước chiết ra từ những trái nho bị loại sẽ cho ra thứ nước cốt quả kém chất lượng song lại đặc biệt hợp cho chu trình chưng cất và ủ rượu sau đó.
Chai Courvoisier “hàng hiếm” dành cho các vị đại gia.
  
Sau khi được cho vào máy chưng cất cùng và ủ trong những thùng gỗ, thành phẩm cuối cùng sẽ là những chai rượu tuy rẻ tiền mà đặc biệt thơm ngon, được những con người thấp kém trong xã hội thời đó yêu thích ngốn cạn đến từng gallon để chìm quên đi những nỗi phiền muộn trong đời sống của họ.
Song giờ đây, đã có những bộ luật đặt ra nhằm khống chế phương thức và hoạch định vùng chuyên biệt được cấp phép sản xuất rượu Cognac. Những luật này đưa ra những quy chuẩn đặc thù trong quá trình sản xuất, và những xưởng chưng cất phải tuân thủ nghiêm ngặt những luật này trong phạm vi 6 vùng được cấp phép.
Đó là Borderies, Fins Bois, Bon Bois, Bois Ordinaire Grande Champagne và Petite Champagne - với những sản phẩm Cognac sáng giá nhất đến từ vùng Grande Champagne và Petite Champagne.
Hệ thống chưng cất rượu Cognag truyền thống.
Để chưng cất rượu Cognac, nhà sản xuất sàng lọc ra những trái nho kém chất lượng cho lên men tự nhiên khoảng hai tới ba tuần.
Sử dụng duy nhất nguồn men tự nhiên có trong không khí và tuyệt đối không cho thêm đường, quy trình lên men bắt đầu với việc chuyển hóa lượng đường trong quả thành an-côn. Sau khi lên men, nước cốt được chưng cất hai lần để thu được eau-de-vie (“dung dịch của sự sống”).
Thứ chất lỏng này chứa tới 70% thành phần cồn, trong suốt tựa pha lê và đã sẵn sàng được chiết sang ủ trong những thùng gỗ sồi với thời gian ủ ít nhất hai năm, song thường là lâu hơn nhiều hạn định đó. Tuổi ủ của Cognac gần tương đương với Whiskey, nhờ đó mà rượu có được sắc màu từ những thùng gỗ tròn và vị rượu nồng đượm thêm theo thời gian.
Cần khoảng 40 năm để thứ Cognac đích thực đạt được mức 80 trong thang nồng độ chuẩn cho rượu cất, nhưng những chai Cognac “trẻ trung” hơn vẫn có thể được pha trộn hay làm loãng để đạt được con số đó. Làm loãng ở đây có nghĩa là Cognac được phân cấp, định giá theo tuổi rượu với một số tên gọi đặc biệt biểu thị chất lượng hàng đầu của sản phẩm bên cạnh tiêu chí lâu năm.
Bảng phân loại rượu
  
- VS: Rượu Cognac pha được ủ tối thiểu hai năm trong thùng gỗ.
- VSOP: Rượu Cognac pha được ủ tối thiểu bốn năm trong thùng gỗ.
- XO: Rượu Cognac pha được ủ sáu năm trong thùng gỗ.
- Vieille Réserve: Không phải dấu hiệu định mức tuổi rượu, nó được xem như tuyên ngôn chất lượng cho những chai loại đắt tiền nhất.
- Hors d'âge: Tương tự như Vieille Réserve, mang nghĩa những chai Cognac tuổi thọ cực cao cùng mức giá khó lòng với tới được cho bất kì tay chơi sành sỏi nào.
Vậy đâu là cơ hội cho chúng ta được trải nghiệm sự phức hợp của ly Cognac ngon lành với một mức giá phải chăng?
Hẳn nhiên, không dễ gì thưởng thức được thứ Cognac yêu thích của tay chơi Snoop Dogg với túi tiền của một công chức bình thường; hay học đòi thưởng thức XO Hennessy như rapper Kanye West; hay cùng chia sẻ chai Henri IV Dudognon Heritage hàng trăm năm tuổi giá 2 triệu đô với tỉ phú Donald Trumps.
Dù vậy, người thưởng rượu vẫn có thể nếm thử mùi vị của thượng lưu và đẳng cấp với ba chai Cognac dưới đây:
Camus VS: Với mức giá chỉ 25 USD, đây thật sự là một món hời. Nhẹ hơn so với nhiều loại Cognac khác và thiếu đi nét phức hợp hoàn thiện của một chai rượu lâu năm, dù vậy, Camus VS vẫn đem lại cho người thưởng thức những cảm nhận dạt dào mùi vị kẹo bơ đường béo ngậy cùng phảng phất mơ hồ nét đối âm của hương cam.
Đặc biệt chất rượu khá êm dịu, và là một bước khởi đầu dễ chịu cả về hương vị lẫn giá tiền cho những ai muốn thử mình với Cognac.
Chai Cognag Camus VS.
Conjure Cognac: Một nhãn hiệu Cognac được chính rapper Ludacris đem vào nước Mỹ, với phong cách khá bụi bặm. Giá 30 USD một chai, Conjure Cognac mang vị ngọt điển hình, với đường nâu (đường chưa tinh chế) và hương táo nổi bật rõ nét.
Chai Conjure Cognag với sự lăng-xê của tay rapper Ludacris.
Hardy VS “Red Corner”: Thứ rượu Cognac truyền thống nhất trong các loại Cognac “bình dân” với hương vị tuyệt vời. Hardy được ủ tối thiểu năm năm và êm dịu một cách kì lạ so với mức giá lên tới 27 USD một chai. Vị rượu có hơi hướng khá ngọt, song cũng rất cân bằng với các thành phần hương vị khác để đem lại cảm giác nồng ấm cho người thưởng thức.
Chai Cognac Hardy VS “Red Corner”.
Theo Foxnews

Uống bia rượu điều độ giảm 1/4 nguy cơ mắc bệnh tim

 

Uống một ly rượu hay một panh (0,58 lít) bia mỗi tối có thể giúp giảm 1/4 nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo hai nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Calgary (Canada)

Trong khi uống bia rượu được cho là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh gan và bệnh ung thư, hai nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học Calgary lại cho rằng uống bia rượu điều độ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu thứ nhất được giáo giáo sư William Ghali và cộng sự đã tiến hành bằng cách phân tích những số liệu của 84 nghiên cứu trước đây về sự ảnh hưởng của uống bia rượu tới sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã so sánh tỷ lệ mặc bệnh tim mạch và đột quỵ giữa người uống rượu bia và không uống rượu bia. 

Uống bia rượu điều độ giảm 1/4 nguy cơ mắc bệnh tim

Cụ thể, những người uống uống một ly rượu vang hay một panh bia mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ thấp hơn từ 14% đến 25% so với những người không uống bia rượu hay những người uồng quá nhiều bia rượu.

Giáo sư William Ghali cho biết: “Uống quá nhiều bia rượu có thể làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao, đột quỵ, ung thư và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nếu uống rượu bia một cách điều độ, điều này có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe của chúng ta và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.

Trong khi đó, nghiên cứu thứ hai được tiến sĩ Susan Brien và các cộng sự tiến hành bằng các phân tích dữ liệu từ 63 nghiên cứu trước đây về mối quan hệ giữa việc uống rượu và lượng cholesterol và chất béo trong cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu bia chừng mực và đều đặn giúp tăng nồng độ cholesterol lipoprotein có lợi trong máu và giảm lượng cholesterol có hại – một trong nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch.

(Theo Telegraph)

 

Thứ Ba, tháng 2 22, 2011

Uống rượu để nhận 10.000 USD mỗi tháng

Một nhà máy tại Mỹ đang tìm kiếm người đảm nhận một công việc đáng mơ ước: nếm rượu nho và viết blog để chia sẻ cảm nhận của bản thân. Mức lương tháng của công việc này là 10.000 USD.



Người dân Mỹ xếp hàng tại nhà máy sản xuất rượu vang Murphy-Goode để đăng ký dự tuyển công việc nếm rượu.


Nhà máy rượu vang Murphy-Goode tại Sonoma, bang California, Mỹ cho biết, các ứng cử viên cần phải chứng tỏ rằng họ sẵn sàng học các bí quyết chế tạo rượu vang nho hoàn hảo, đồng thời chia sẻ toàn bộ trải nghiệm trên các mạng xã hội (như Twitter và Facebook) để thu hút sự chú ý của người dân trên toàn thế giới đối với rượu nho địa phương. Người thắng cuộc sẽ được ở trong một căn hộ đầy đủ tiện nghi.

Bản mô tả công việc còn đề cập tới nhiều trách nhiệm khác: “Trong quá trình đảm nhận công việc, người được chọn sẽ phải tìm hiểu nghề trồng nho, quá trình sản xuất rượu, các loại rượu nho của nhà máy Murphy-Goode nói riêng và hạt Sonoma nói chung. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ quảng bá trải nghiệm của bản thân thông qua các phương tiện truyền thông như blog, video, mạng xã hội, báo giấy, truyền hình, báo điện tử”.

Những người muốn đảm nhận công việc trên phải điền vào mẫu đơn xin việc trên trang AReallyGoodeJob.com và tự sản xuất một đoạn video có thời lượng 60 giây để thể hiện những khả năng đặc biệt của họ. Thời hạn chót để đăng ký tham gia là ngày 5/6.
(theo Telegraph)

Nghệ thuật nhậu

Trước khi uống rượu, làm một ly nhỏ dầu ăn (marvela chẳng hạn), lớp dầu này sẽ phủ toàn bộ lớp lông trong dạ dày, rượu không thấm qua được hoặc rất ít nên uống vô tư.

2. Trước khi uống làm 2 trái chanh, vắt lấy nước, nếu thấy chua qua thì thêm một ít nước sôi nóng rồi uống. Rượu là Bazơ, Chanh là axit , nó hòa tan nhau. Lại uống thoải mái.

3. Khi uống rượu cố gắng không được uống nước(bất cứ nước gì) để chữa cháy, uống nước sẽ làm căng bụng nhưng lượng rượu đưa vào ko hề giảm --> Nhanh ói.

4. Trong lúc uống rượu, uống một ly một lần , chỉ một lần nếu quá 1 sẽ gây cảm giác như uống 2 ly, nhanh xỉn.

5. Trong lúc uống cố gắng nói nhiều và cười vừa tạo không khí vui vẻ, vừa bay bớt hơi rượu.

6. Sau khi uống xong , nếu đi chơi tiếp thì miễn bàn (đô cao), còn về nhà không được nằm liền vì nằm mọi thứ sẽ dốc ngược lên --> Ói.

7. Khi uống quá nhiều , nếu thấy hơi hơi choáng thì đừng gắng, kiếm chổ nào nằm nghỉ một tí (1 tiếng) sau đó chiến tiếp.

8. Nếu say ko thể uống được, thì nghỉ một tí, ngồi tựa lưng vào thành giường rồi sau đó ngủ (ko được uống nước).

9. Không nên móc cho ói ra, vì sẽ tạo thành thói quen, đến "cửa" đó là phải ói.Nên để cho cơ thể phản ứng tự nhiên.

10. Điều quan trọng nhất : Mang bạn gái đi theo, tuy bị ép uống xỉn hơn 1 tí nhưng được nhiều việc.

Thứ Hai, tháng 2 21, 2011

Khi cốc chén… sexy hết cỡ

 

Chắc hẳn là các quý ông sẽ thích lắm đây.

Những sản phẩm độc đáo này là sáng tạo của nhà thiết kế Tina Tsang, người London, Anh. Cô đã cho ra đời một bộ sưu tập bao gồm, cốc, chén, ấm trà, bát, ly kem… với những hình dáng rất sexy. Tác phẩm của cô có tên là Blaue Blume.


Bộ sưu tập "Đôi giày vàng"

Cụ thể là những món đồ này có xuất hiện 1 đôi chân hết sức thon thả và quyến rũ, vì thế mà tác phẩm của cô còn có tên là  "Gold Shoes" (Đôi giày vàng). Nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy rằng đôi chân vắt chéo ở các sản phẩm thường đi một đôi giày màu vàng.

Tác phẩm của cô Tina toát lên vẻ sang trọng, quý phái và cũng có nét gì đó quyến rũ, sexy. Những món đồ này có giá bán từ 35 bảng đến hơn 100 bảng và có thể mua dễ dàng trên mạng.


Những sản phẩm trong bộ sưu tập độc đáo của cô Tina.


Đôi chân quyến rũ trong bát đựng đường.


Cốc uống sữa.




Hết sức là sexy nhé.


Ở đây, đôi chân cũng chính là... quai cầm của cốc.




Liệu các quý ông có thích những sản phẩm này không nhỉ?


Ấm trà.






Ly kem.


Hấp dẫn không nè.

 

10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng

Dưới đây là 10 món ăn, đồ uống chế biến từ côn trùng được yêu thích nhất.

1. Bánh quy ong bắp cày

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng
 
 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Được làm thực sự bởi những chú ong bắp cày, món bánh quy ong bắp cày của người Nhật đã tạo nên một hiện tượng trong giới sành ăn... côn trùng. Với nhân là những con ong được bắt trực tiếp từ khu rùng gần thị trấn Omachi, những chiếc bánh được nướng và phân phát bởi những người thuộc câu lạc bộ... những người yêu ong. Ngạc nhiên? Đó là Nhật Bản mà.

Chủ tịch câu lạc bộ này miêu tả món bánh quy có vị như ... thịt gà, nhưng cũng khuyến cáo luôn là bạn phải tự thưởng thức mới có thể cảm nhận hết vị ngon của nó. Mỗi chiếc bánh quy này có khoảng 5 con ong làm nhân, mà trước đó đã được đun chín trong nước sôi. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là liệu đôi của chúng có còn nọc không? Tất nhiên là có, nhưng chúng không còn có hại đối với con người nữa, nhất là sau khi đã được ép vào trong những chiếc máy cắt bánh với nhiệt độ cao.

2. Kẹo côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng
 
 
 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng
 
 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Những con côn trùng sau khi làm sạch, khử độc, xử lý sẽ được nhúng vào socola và đóng hộp bày bán tại cửa hàng Fortnum & Mason ở London. Todd Dalton, chủ nhân của cửa hàng và cũng là người sáng tạo ra món ăn côn trùng này cho biết, anh đã bán được hàng nghìn hộp 'côn trùng socola'. Món ăn này rất ít mỡ, có hàm lượng protein cao và đặc biệt những con côn trùng sẽ loại bỏ các tác động của chocolate tới lượng đường trong máu vì vậy mà món ăn côn trùng tẩm socola rất an toàn và có lợi cho sức khoẻ.

Được biết, anh Todd sẽ mở rộng bày bán những sản phẩm này sang cả Đức và Thuỵ Sĩ trong thời gian sắp tới. Ngoài bọc socola ra, cửa hàng giờ đây còn bày bán thêm những loại kẹo có nhân là những con côn trùng với nhiều màu sắc khác nhau cũng được rất nhiều người yêu thích.

3. Sushi côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng
 
 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều ... Món sushi kinh dị này do nhà văn Nhật Shoichi Uchiyama làm nên, nhà văn 58 tuổi này đã viết sách nấu ăn trong đó có 70 thực đơn là các món làm từ côn trùng và trong đó có món sushi này. Theo ông những gì thuộc về tự nhiên đều tốt cả.

Ngày nay côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia và Nhật Bản cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Họ cũng có nhiều món ăn sử dụng côn trùng, trong đó phải kể đến món sushi côn trùng. Các loại côn trùng có thể chế biến như gián, sâu, rết, ve sầu, dế .... Soichi viết rằng cách dễ nhất để ăn chúng là chiên xù lên trong chảo dầu, và khi ăn sẽ giống như ăn khoai tây chiên.

4. Pho mát côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng

 

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn. Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.

5. Nước xốt côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng
 
 Cứ vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, hàng nghìn người nông dân tại Colombian lại bắt đầu một công việc như thường lệ là đi bắt những con kiến khổng lồ có tên là Ulonas, sau đó, họ đem về chế biến và bán chúng, đây là một món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Các con kiến được rang trên một chiếc chảo lớn, sau đó chúng được đóng gói và được vận chuyển đến khắp các cửa hàng trên cả nước.


Loài kiến này có thể chế biến thành nhiều món ăn như món Culonas, chỉ đơn giản là chiên giòn chúng lên, người dân nơi đây cho biết, món ăn này có mùi vị thơm ngon hảo hạng. Nhưng đặc biệt và ngon nhất, không thể chê vào đâu được đó chính là nước xốt được làm từ kiến, nếu món khoai tây chiên giòn mà được kết hợp với loại nước xốt này thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

6. Mỳ côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Văn hóa ẩm thực Nhật được biết đến với những món ăn truyền thống và nghệ thuật trang trí ẩm thực độc đáo. Nhật cũng giống như các nước châu Á khác, xuất phát từ nền nông nghiệp lúa, nên bữa cơm người Nhật chủ yếu là cơm, cá, rau và thịt. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, côn trùng lại là một món rất hấp dẫn, vẫn thường có trên bàn ăn của người Nhật từ nhiều thế kỷ nay.  Những món được chế biến từ côn trùng là những món ăn nhìn rất lạ mắt, độc đáo và được chế biến cầu kỳ theo đúng phong cách của đất nước với cái tên xứ sở hoa Anh Đào như món sushi côn trùng ở trên và món mỳ côn trùng kiểu nhật trông rất hấp dẫn dưới đây.

7. Bánh gatô côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Người Nhật luôn là những người làm việc chăm chỉ nhất và không bao giờ ngừng sáng tạo, ngay cả trong nghệ thuật ăn uống. Điều này được thể hiện rõ nhất qua các món ăn côn trùng như bánh quy ong bắp cày, sushi, mỳ côn trùng và giờ đây là bánh gatô côn trùng.

8. Cocktail nhện

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Loại đồ uống kinh dị này chính là thứ nước ngon và bổ được ưa chuộng nhất đối với những người lái xe tuk-tuk ở Campuchia. Chúng được làm từ rượu gạo, quả mít và một thành phần đặc biệt không thể thiếu đó là những con nhện đen nhiều lông lá sống ở vùng nhiệt đới. Người Campuchia cho rằng, loài nhện là một món ăn không chỉ tốt cho tim mạch mà còn là một 'vị thuốc' kích thích tình dục rất hiệu quả. Được biết, loại đồ uống này được bán tại các quán bên vệ đường ở Campuchia.

9. Đậu phụ côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng

Khi thưởng thức, hương thơm của những con côn trùng rán quyện trong vị béo của đậu, thêm chút hăng của hành tạo dư vị mới lạ đọng trên đầu lưỡi khiến người ta không thể nào quên. Đó là lời nhận xét của hầu hết các vị thực khách tại Nhật Bản khi thưởng thức món đậu phụ đặc biệt này.

10. Uống trà với côn trùng

 	 10 món ăn, thức uống cải biến từ ... côn trùng


Đối với người Châu Á, uống trà là một thú vui thi vị. Nhưng uống trà cùng côn trùng thì sao? Nghe có vẻ kinh dị, nhưng đây là một trong những loại đồ uống khoái khẩu của người Nhật.

 

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Bài đăng Phổ biến

TRÊN GOOGLE :