Thứ Năm, tháng 4 28, 2011

Đại gia Việt Nam bắt đầu học ăn các món có trộn vàng

 

Mốt ăn vàng đã ngấm vào huyết mạch một bộ phận được cho là đại gia sành ăn. Những món ăn có chứa vàng, hiện nay đã được nhiều người biết đến. Trước đây thịnh hành ở Châu Âu, từ thời trung cổ, ngày nay phát triển mạnh ở Trung Quốc, và lan sang Việt Nam.
 
Mốt ăn vàng
Tết Tân Mão, dân cư mạng Trung Quốc xôn xao với món bánh gạo ngọt phủ vàng lá 24K do anh Angelito Araneta Jr, doanh nhân người Philippines tạo ra. Món bánh gạo ngọt (hay còn gọi là Tikoy) phủ lớp vàng lá 24-carat và kim cương 0,2-carat để dành tặng năm con Thỏ (năm Mão theo lịch của người Trung Quốc).
Món bánh gạo ngọt mạ vàng thu hút giới đại gia Trung Quốc.

Món ăn sang trọng này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới thượng lưu Trung Quốc, tạo thành cơn sốt đua nhau sử dụng vàng cho món ăn chào đón năm mới. Anh cho biết chỉ có 13 sản phẩm được chào bán với giá 485 USD (khoảng 10,2 triệu đồng). 
 
Angelito Araneta Jr, doanh nhân người Philippines bên món bánh gạo ngọt giá 485 USD.

Cũng theo Angelito tiết lộ, sản phẩm đắt tiền nhất mà anh từng bán là chiếc bánh gạo bằng vàng nạm kim cương giá 2.700 USD (khoảng 57 triệu đồng) được thực hiện theo yêu cầu của một khách hàng cao cấp.
Mốt ăn vàng đang thành trào lưu tại Trung Quốc.

Không chỉ món bánh gạo ngọt được phủ vàng mà sô cô la cũng được phủ lớp trang trí óng ánh, đẹp mắt từ những lá vàng dát mỏng. "The Chocolate” được  xem là món quà hoàn hảo cho người yêu thương của mình với công thức có vàng 24K được đựng trong hộp trang trí pha lê. "The Chocolate” hoàn hảo từ chất lượng cho tới hình thức bên ngoài đã làm nên sản phẩm kẹo sô-cô-la đắt nhất thế giới, giá khoảng 6,5 triệu đồng (190 bảng anh).
"The Chocolate”  - Sô cô la đắt nhất thế giới trị giá khoảng 6,5 triệu đồng.

Trong giới  sành ăn, cũng như các chuyên gia thực phẩm, chắc hẳn không thể bỏ qua dầu Oliu làm bằng vàng. Đây là dòng sản phẩm được thực hiện bởi công ty Lesina tại đảo Hvar, nơi được mệnh danh là hòn đảo trên biển bạc Croatia vốn rất nổi tiếng với việc sản xuất dầu Oliu.

Dầu Oliu làm bằng vàng.

Để sản xuất một chai dầu, Lesina huy động 12 thợ thủ công lành nghề làm việc trong 120 giờ, mức giá khoảng 17,7 triệu đồng (840 USD). Đến nay, Lesina mới chỉ sản xuất 444 chai, chỉ bán cho những người có thẻ hội viên.
Mỗi chai được đóng gói trong hộp sang trọng kèm quyển sách hướng dẫn nấu và chế biến các món từ dâu Oliu.

Tại Việt Nam, nhà hàng đầu tiên rắc vàng vào món ăn là nhà hàng “ăn vàng” mang tên Kim Ngân ngự thiện (tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội), khá nổi tiếng ở ngoại thành và lan tới nội đô.

"Ăn vàng" có lợi cho sức khỏe ? 
 
Những đại gia giàu có không tiếc tiền với món ăn xa xỉ theo cách riêng của họ, nhưng trào lưu ăn vàng thực sự cho sức khỏe con người hay không?

Dưới góc độ y khoa, chưa có bệnh nhân nào nhiễm bệnh lý vì thiếu vi chất vàng. Trong cơ thể người, vàng là nguyên tố vi lượng chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ và cũng không có vai trò quan trọng. Vàng bột rất ít được hấp thu qua đường tiêu hóa, phần lớn được đào thải.

Mặt khác việc bổ sung vàng, đặc biệt vàng bột làm xáo trộn cân bằng các chất trong cơ thể, chưa kể đến trường hợp ăn hay uống phải dạng vàng hợp kim chứa muối Natri clorua vàng thì có thể bị đau bụng, tiêu chảy, dị ứng ...
  • Quế Chi

 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

NHẬN XÉT CỦA BẠN :

Bài đăng